Khai mạc triển lãm ảnh “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La”

Thứ hai, 06/05/2019 - 09:18

Sáng ngày 5/5, tại Quảng trường Tây Bắc, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Ban Quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La”. Tới dự Khai mạc triển lãm có đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; UBND tỉnh; Giám Đốc Ban Quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.


Triển lãm là hoạt động có ý nghĩa chào mừng Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ và Đoàn công tác Trung ương lên thăm và nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La. Năm 1959, miền Bắc mới được giải phóng, Khu tự trị Thái - Mèo thành lập được 04 năm còn gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, nhân dịp Kỷ niệm 05 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm và nói chuyện với đồng bào, cán bộ, chiến sỹ Khu tự trị Thái - Mèo tại Sơn La. Đây là sự kiện lịch sử có ý nghĩa chính trị, xã hội đặc biệt, là niềm vinh dự, tự hào lớn lao đối với đồng bào, nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói chung, nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La nói riêng. Đồng thời, là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần rất kịp thời, có sức mạnh quy tụ được lòng tin tuyệt đối của đồng bào các dân tộc Tây Bắc với Đảng, Chính phủ và Bác Hồ.
340 bức ảnh là những tư liệu quý giá khắc họa thân thế, sự nghiệp và những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc, đất nước. Tình cảm của Người đối với đồng bào các dân tộc Sơn La, Tây Bắc. Triển lãm cũng đem đến cho người xem một bức tranh toàn cảnh về  kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương; đó là kết quả của quả trình phấn đấu học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách của Người. Triển lãm góp phần giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc, bồi dưỡng và phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, khơi dậy sức sáng tạo của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Sơn La. Đồng thời, khẳng định những thành tựu của quân và dân các dân tộc Sơn La đạt được trong 60 năm qua, động viên, củng cố niềm tin cho các tầng lớp nhân dân trong tỉnh vào sự lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, nhất là trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay.
 Tại thành phố Sơn La, triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 7/5. Cùng với đó ngày mai 6/5 triển lãm sẽ khai mạc tại huyện Thuận Châu. Tiếp đó đến ngày 8/5 triển lãm sẽ được tổ chức tại 2 huyện Yên Châu và Mộc Châu./.


              Trọng Vinh

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 465

Số lượt người xem: 1.610.089