Phù Yên phấn đấu 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Thứ năm, 02/05/2019 - 09:12

Đến nay, huyện Phù Yên đã có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới và theo kế hoạch trong năm 2019, 3 xã Quang Huy, Huy Bắc và Mường Cơi sẽ phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên 5/26 xã. Phấn đấu hết năm 2019, kết quả bình quân chung của huyện Phù Yên đạt 11,5 tiêu chí/xã.


Phù Yên phấn đấu 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019
 
Mặc dù còn nhiều khó khăn trong việc xây dựng nông thôn mới, nhưng để hoàn thành đúng kế hoạch đề ra, huyện Phù Yên đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, như: Nâng cao trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền xã trong công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Tăng cường quản lý, khuyến khích và nhân rộng các mô hình sản xuất để có cơ sở dữ liệu cho việc xây dựng Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” cũng như xây dựng được kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu cho các sản phẩm nông – lâm nghiệp, thủy sản trong năm 2019. Đẩy mạnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, động viên nhân dân tự nguyện hiến đất, ngày công lao động, quyết tâm tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới; thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, giúp đỡ nhân dân phát triển sản xuất. Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc tháo gỡ khó khăn vướng mắc tại các xã trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới theo sự phân công của Ban chỉ đạo.
Cùng với đó, huyện Phù Yên cũng tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển sản xuất các sản phẩm nông nghiệp chủ lực theo hướng liên kết sản xuất, giúp nâng cao giá trị, tăng thu nhập cho nông dân; tiếp tục thực hiện chuyển đổi mô hình chăn nuôi nhỏ lẻ theo hướng tập trung quy mô trang trại,.. tạo điều kiện hỗ trợ về vốn, kỹ thuật để nhân rộng các mô hình hợp tác xã có hiệu quả, giúp người dân có việc làm, tăng thu nhập./.
 
 
Cao Nguyên
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 592

Số lượt người xem: 1.613.281