Tỉnh Sơn La đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại

Thứ ba, 30/04/2019 - 09:20

Trong năm 4 tháng đầu năm 2019 hoạt động thông tin đối ngoại của tỉnh Sơn La trong tiếp tục được triển khai đồng bộ, địa bàn và đối tượng của công tác thông tin đối ngoại ngày càng được mở rộng, có nhiều kênh thông tin, quảng bá hình ảnh con người và đa dạng bản sắc dân tộc Sơn La.


Tỉnh Sơn La đón các đoàn nước CHDCND Lào sang thăm và làm việc
 
Trong 4 tháng đầu năm 2019, tỉnh Sơn La đã tăng cường công tác thông tin đối ngoại và ngoại giao văn hóa nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng lợi thế của tỉnh, thu hút đầu tư, tranh thủ nguồn lực trong và ngoài nước để phát triển và hội nhập; mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế; duy trì củng cố mối quan hệ láng giềng hữu nghị với nước CHDCND Lào, đặc biệt là các hoạt động xúc tiến đầu tư; trao đổi thương mại, duy trì quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện; thực hiện nghiêm túc nội dung các Biên bản ghi nhớ giữa tỉnh Sơn La và các tỉnh Bắc Lào; phối hợp bảo vệ đường biên, mốc giới Việt - Lào. Toàn tỉnh đã đón tiếp và làm việc với 13 đoàn với 65 lượt khách quốc tế; trong đó có 5 đoàn với 46 lượt khách đến từ nước CHDCND Lào. Tỉnh đã cử 14 đoàn với 49 lượt cán bộ đi công tác tại các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới trong đó có 3 đoàn với 20 lượt cán bộ đi công tác tại nước CHDCND Lào.
Từ nay đến cuối năm, tỉnh Sơn La tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về những tiềm năng phát triển, hợp tác và những chủ trương, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh đến với bạn bè quốc tế cũng như các đối tác trong và ngoài nước. Làm tốt công tác chỉ đạo, định hướng tư tưởng đối với các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn trong việc thực hiện tốt công tác thông tin đối ngoại, tăng cường và củng cố quan hệ hợp tác với các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế và vùng lãnh thổ có mối quan hệ truyền thống với tỉnh Sơn La. Khuyến khích tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế của tỉnh Sơn La, nước bạn Lào và các nước. Tăng cường phối hợp với các tỉnh Bắc Lào đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ và nhân dân chấp hành nghiêm túc Hiệp định Quy chế biên giới Việt - Lào, quy chế khu vực biên giới đất liền; bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia.
 
 
 
                                      Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 403

Số lượt người xem: 1.608.410