Chương trình Về nguồn – Qua miền Tây Bắc của Đoàn Đại biểu chiến sỹ Điện biên, Cựu TNXP

Thứ hai, 22/04/2019 - 09:45

Nhằm góp phần bồi đắp tình cảm và nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn – Đền ơn đáp nghĩa” với các anh hùng liệt sỹ, nhân Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Trung tâm Giáo dục Truyền thống lịch sử - Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam tổ chức chuyến đi “Về nguồn - Qua miền Tây Bắc”. Tại Sơn La, Đoàn đã dừng chân tại Tượng đài Liệt sỹ - Ngã ba Cò Nòi và Nghĩa trang Liệt sỹ Nhà tù Sơn La.


Chương trình Về nguồn – Qua miền Tây Bắc của Đoàn Đại biểu chiến sỹ Điện biên, Cựu TNXP
 
Khởi hành từ Hà Nội mang theo nhiều cảm xúc hướng về nguồn cội, Điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn đại biểu chiến sỹ Điện Biên năm xưa, chính là ngã 3 Cò Nòi, nơi ghi dấu những chiến công lẫy lừng của lực lượng TNXP trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.
Ngã ba Cò Nòi là điểm nút giao thông quan trọng của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Chính tại nơi này, 100 thanh niên xung phong đã hy sinh để đảm bảo tuyến đường vận chuyển lương thực, vũ khí ra mặt trận luôn được thông suốt. Gần 300 đại biểu là những chiến sỹ Điện Biên, cựu chiến binh, cựu TNXP, gia đình chính sách và người có công với Cách mạng đã cùng nhau thắp hương lên Đài tưởng niệm để tri ân những TNXP đã hi sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc.
Đoàn cũng đã đến Khu di tích Lịch sử Nhà tù Sơn La, thắp hương taị Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Nhà tù Sơn La, thăm quan Nhà tù Sơn La, nơi trước đây thực dân Pháp xây dựng để giam cầm các chiến sĩ Cộng sản yêu nước như đồng chí: Lê Duẩn, Trường Chinh, Tô Hiệu….
Trong hành trình hướng về nguồn cội, Đoàn Đại biểu chiên sỹ Điện Biên sẽ đến với thành phố Điện Biên Phủ để thăm lại chiến trường xưa, thắp hương tưởng nhớ những anh em đồng chí đồng đội của mình đã ngã xuống cho nền độc lập tự do của dân tộc. Mỗi chiến sỹ trong đoàn đều mong muốn các thế hệ hôm nay sẽ nỗ lực hoc tập, lao động, sáng tạo đóng góp cho quê hương, đất nước, để xứng đáng với sự hy sinh của các chiến sĩ Cách mạng vì hoà bình của Tổ quốc và dân tộc./.

 

   Phương Hồng – Minh Ngọc – Ngọc Tân
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1066

Số lượt người xem: 1.609.805