Phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019

Thứ năm, 18/04/2019 - 09:29

Ngày 16/4, tại huyện Thuận Châu, BCĐ An toàn thực phẩm tỉnh Sơn La đã tổ chức phát động “Tháng hành động vì ATTP” tỉnh Sơn La năm 2019, với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.


Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 4 vụ ngộ độc thực phẩm đông người, làm 1 người tử vong, riêng từ ngày 9- 11/4 đã ghi nhận 2 vụ ngộ độc thực phẩm tại thành phố và huyện Yên Châu, làm 22 người phải nhập viện điều trị. Nguyên dân chính là do ý thức chấp hành các quy định pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa cao, chạy theo lợi nhuận, làm ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.
“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 nhằm hướng tới việc tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Qua đó, phổ biến các mô hình sản xuất kinh doanh, chuỗi thực phẩm an toàn, đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp trong việc sản xuất đảm bảo ATTP
Bên cạnh công tác tuyên truyền, tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các nhà hàng ăn uống giải khát, bếp ăn tập thể, các cơ sở chế biến lương thực, thực phẩm, dịch vụ nấu ăn lưu động và các bếp ăn tập thể trong việc thực hiện các quy định về chất lượng vệ sinh ATTP, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm.
Ngay sau phát động, BCĐ An toàn thực phẩm tỉnh Sơn La đã chỉ đạo phổ biến, tuyên truyền rộng rãi ý nghĩa thông điệp của Tháng hành động vì ATTP đến toàn thể nhân dân qua đó góp phần nâng cao  nhận thức và hành vi của toàn xã hội đối với việc đảm bảo ATTP./.
 
 
                                      T/h: Đỗ Trang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 418

Số lượt người xem: 1.611.318