Bắc Yên quảng bá phát triển du lịch

Thứ năm, 18/04/2019 - 09:28

Những năm gần đây, lượng khách du lịch đến Bắc Yên ngày một tăng. Huyện Bắc Yên đang thực hiện nhiều giải pháp để đưa du lịch phát triển trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần tích cực vào việc xóa đói, giảm nghèo, nâng cao thu nhập của người dân


Huyện Bắc Yên có hai điểm du lịch gồm: Thiên đường mây Tà Xùa và Sống lưng khủng long tại xã Háng Đồng, thu hút khách đến tham quan, trải nghiệm. Lượng khách du lịch đến Bắc Yên năm 2017 đạt 28 nghìn lượt người; năm 2018 đã có trên 32 nghìn lượt. Ngoài ra, huyên đã công bố quy hoạch 3 điểm du lịch mới gồm: Hang A Phủ tại xã Hồng Ngài; Hồ sen Hua Nhàn và Bãi đá cổ tại xã Hang Chú. 
Để khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch, huyện Bắc Yên tiếp tục tập trung thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch, nguồn nhân lực tham gia vào lĩnh vực du lịch... Đưa du lịch phát triển trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của huyện, góp phần tích cực vào việc xóa đói, giảm nghèo, nâng cao thu nhập của người dân. Xây dựng các tiêu chí cơ bản về sản phẩm du lịch; các chính sách hỗ trợ các sản phẩm hỗ trợ du lịch và xây dựng đề án phát triển du lịch cho huyện. Trong đó, tập trung vào các tiêu chí cụ thể như: Xây dựng, phát triển các bản du lịch cộng đồng, khu du lịch sinh thái; hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng như đường bê tông, điện, nước; hỗ trợ tổ chức các sự kiện quảng bá các sản phẩm du lịch, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Bắc Yên.../. 
 
 
                                                          Thùy Dung
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 436

Số lượt người xem: 1.611.318