Đoàn công tác Văn phòng Trung ương Đảng thăm và làm việc tại Thành phố Sơn La

Thứ sáu, 12/04/2019 - 10:09

Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, sáng ngày 11/4 đoàn công tác của Văn phòng Trung ương Đảng do đồng chí Bùi Văn Thạch, Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Thành phố Sơn La. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; Thường trực thành ủy, HĐND, UBND thành phố.


Trước đó đồng chí Bùi Văn Thạch cùng đoàn công tác của Văn phòng  Trung ương Đảng đã đến thăm mô hình trồng cà phê xen lẫn với mận và các loại cây ăn quả khác tại xã Chiềng Cọ; Thăm khu quảng trường và trung tâm hành chính tỉnh Sơn Là đang được triển khai xây dựng và hoàn thiện. Đối với mô hình trồng xen các loại cây ăn quả đoàn công tác nhận định đây là cách làm hiệu quả, tiết kiệm được diện tích đất, nâng cao được giá trị trên cùng 1 diện tích canh tác. Nhưng việc trồng xen cần chú ý đến mật độ cây, khoảng cách giữa các loại cây, chế độ chăm bón và khả năng thu hoạch. 
Tại cuộc làm việc với thành phố Sơn La lãnh đạo thành phố đã báo cáo  với đoàn về tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Theo đó cơ cấu kinh tế của thành phố tập trung vào phát triển ngành dịch vụ, công nghiệp và xây dựng ngành nông nghiệp hiện nay chiếm 9-10% tỷ trọng. Thu ngân sách trên địa bàn năm 2018 đạt 530 tỷ đồng, tổng diện tích gieo trồng trên 13.000 ha, trong đó diện tích cây ăn quả gần 5.000 ha, thành phố hiện có 26 HTX nông nghiệp và liên hiệp HTX. Hiện nay Thành phố đang tập trung xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm chủ lực như cà phê, rau  an toàn, mận, chanh leo, xoài, nhãn.
Phát biểu kết luận cuộc làm việc đồng chí Bùi Văn Thạch Phó Chánh Văn phòng  Trung ương Đảng nhấn mạnh là trung tâm phát triển kinh tế xã hội của tỉnh cơ cấu kinh tế tập trung chủ yếu vào các hoạt động thương mại dịch vụ đây là một thị trường lớn để kết nối và tiêu thụ các loại sản phẩm nông sản trên địa bàn, Thành phố Sơn La cần có những hoạt động xúc  tiến tiêu thụ sản phẩm nông sản thông qua việc tổ chức các hội chợ thương mại, hội chợ nông sản có sự tham gia của các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn trong và ngoài tỉnh. Hỗ trợ nông dân trong quá trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang trồng các loại cây ăn quả có hiệu quả kinh tế cao để tăng thu nhập và thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển./.. 


 
Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 892

Số lượt người xem: 1.584.951