Biểu dương HTX điển hình tiên tiến lần thứ 10 năm 2019

Thứ sáu, 12/04/2019 - 09:35

Hơn 30 tập thể và 50 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào HTX đã được tuyên dương tại Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến lần thứ 10 và Kỷ niệm ngày HTX Việt Nam 11.4 do Liên minh HTX tỉnh tổ chức vào chiều ngày 11.4.


Trong những năm qua, cùng với tiến trình đổi mới của nền kinh tế nói chung, các HTX trên địa bàn tỉnh đã có sự phát triển mạnh mẽ với các hình thức đa dạng, ở mọi lĩnh vực, địa bàn. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 205 tổ hợp tác, trên 570 HTX, 4 liên hiệp HTX đang hoạt động, thu hút gần 29.000 thành viên và người lao động tham gia hoạt động trên các lĩnh vực: Nông, lâm, thủy sản; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, điện nước; xây dựng; tín dụng; thương mại, dịch vụ và du lịch.
Mặc dù còn gặp không ít những khó khăn, song các HTX ở Sơn La đã không ngừng phấn đấu vươn lên, từng bước thoát ra khỏi cơ chế quản lý cũ, hình thành mô hình HTX kiểu mới hoạt động hiệu quả; các tổ hợp tác và HTX đã khẳng định được vị trí, vai trò, đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ghi nhận những kết quả trên, đã có trên 30 tập thể và trên 50 cá nhân được UBND tỉnh, Liên minh HTX Việt Nam và Liên minh HTX tỉnh tặng cờ, kỷ niệm chương, bằng khen và giấy khen...
Để các HTX tiếp tục phát huy được vai trò và thế mạnh của mình trong công cuộc đổi mới nền kinh kế, đặc biệt là kinh tế nông nghiệp. Thời gian tới, Liên minh HTX tỉnh tiếp tục tham mưu cho tỉnh triển khai các chính sách phát triển kinh tế tập thể; phối hợp với các ngành, các huyện, thành phố tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị HTX thành viên; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm nông sản tại các chương trình, hội chợ trong và ngoài tỉnh; tư vấn, giúp đỡ các HTX, liên hiệp HTX tham gia liên doanh liên kết cung ứng, tiêu thụ nông sản với các công ty, nhà máy, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; tạo điều kiện cho các đơn vị thành viên tiếp cận nguồn vốn Quỹ hỗ trợ phát triển HTX của tỉnh.
Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân, công nhận 2 tập thể đạt lao động xuất sắc; Liên minh HTX Việt Nam tặng bằng khen cho 3 cá nhân, 7 kỷ niệm chương cho các cá nhân có thành tích trong xây dựng và phát triển HTX năm 2018./.
 
 
Cầm Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 792

Số lượt người xem: 1.584.893