Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ sáu, 12/04/2019 - 10:07

Sáng ngày 11/4, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khóa XIV. Đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các ban HĐND tỉnh và một số sở, ngành liên quan.


Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến vào các tờ trình và dự thảo Nghị quyết UBND tỉnh trình quy định về: Mức chi tiếp khách nước ngoài; tổ chức hội nghị quốc tế và tiếp khách trong nước trên địa bàn tỉnh Sơn La. Quy định về chế độ dinh dưỡng, hỗ trợ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao, thể thao quần chúng và chế độ chi tiêu tài chính đối với các giải thi đấu thể thao do tỉnh Sơn La tổ chức. Theo đó, đại diện các cơ quan thẩm tra đều đồng tình và nhất trí cao với sự cần thiết phải ban hành các Nghị quyết trên. Các đại biểu cũng cho rằng, trong thời gian qua, thể thao thành tích cao cũng như lĩnh vực thể thao quần chúng của tỉnh Sơn La đã có sự phát triển mạnh mẽ, giành nhiều thành tích lớn trên các đấu trường quốc tế và khu vực. Dự thảo Quy định về chế độ dinh dưỡng, hỗ trợ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao, thể thao quần chúng khi được ban hành sẽ kịp thời động viên, hỗ trợ các vận động viên thành tích cao của tỉnh yên tâm cống hiến cho sự nghiệp phát triển thể dục thể thao của tỉnh.
Tại hội nghị, các cơ quan thẩm tra cũng đề nghị đơn vị soạn thảo rà soát, nghiên cứu các quy định của Chính phủ, bộ, ngành Trung ương, áp dụng phù hợp với các khoản chi, chế độ đối với các đối tượng được hưởng chính sách của từng dự thảo, nghị quyết quy định.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Thu Hương đề nghị cơ quan tham mưu, soạn thảo văn bản tiếp thu ý kiến của các đại biểu, cơ quan thẩm tra, chỉnh sửa và bổ sung hoàn thiện các tờ trình, dự thảo nghị quyết để trình Thường trực HĐND tỉnh thông qua tại Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khóa XIV./.
 
 
                             Cầm Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 871

Số lượt người xem: 1.584.926