Giao ban trực tuyến công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2018

Thứ năm, 11/04/2019 - 09:18

Sáng ngày 10/4, Ủy ban công tác về các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với các tỉnh, thành trong cả nước về công tác phi Chính phủ nước ngoài năm 2018. Đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài chủ trị hội nghị. Dự tại điểm cầu Sơn La có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh.


Theo đánh giá của Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thì hiện nay có gần 500 tổ chức phi chính phủ hoạt động tại Việt Nam. Riêng năm 2018, giá trị viện trợ đạt 286 triệu USD với khoảng 2.000 chương trình, dự án thuộc các lĩnh vực y tế, phát triển và giải quyết các vấn đề xã hội, giáo dục - đào tạo, môi trường…, các tổ chức phi chính phủ được triển khai hoạt động theo định hướng và ưu tiên trọng tâm của ta hiện nay và đã có những đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Hầu hết, các tổ chức phi chính phủ hoạt động tuân thủ theo quy định, phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin với các đối tác của Việt Nam. Bên cạnh đó, các đơn vị trong Ủy ban đã tiến hành thực hiện một số thẩm định với những đề án có tính chất phức tạp và nhạy cảm do các tổ chức phi chính phủ viện trợ cho tổ chức nhân dân.
Phát biểu tại hội nghị Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh: Công tác phi chính phủ trong thời gian qua đã đạt được 3 vấn đề lớn là: Duy trì được nguồn vốn ổn định từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; đảm bảo được vấn đề về an ninh, các vấn đề xã hội và sự phát triển chung của xã hội góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế; các bộ, ngành địa phương đã có sự phối hợp nhịp nhàng nên hiệu quả đạt ngày càng cao và tranh thủ tốt sự chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương. Thứ trưởng cũng đề nghị các bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác phối hợp, chia sẻ thông tin, cập nhật dữ liệu về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; các bộ, ngành, địa phương cần phải cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện cho các tổ chức phi chính phủ khi có đủ điều kiện hoạt động; tăng cường công tác quản lý nhà nước, tiếp tục đổi mới phương thức và tính toán đến việc kết hợp vận động viện trợ và thúc đẩy công tác chính trị đối ngoại. Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan để phân loại các tổ chức phi chính phủ nước ngoài theo nhiều tiêu chí khác như sự đóng góp vào kinh tế - xã hội, khoa học công nghệ. Việc phân loại này sẽ giúp các cơ quan ban ngành có thêm những thông tin phục vụ cho quá trình vận động sự hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và công tác quản lý các tổ chức được hiệu quả./.
 
 
                   Dương Quân
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 766

Số lượt người xem: 1.584.893