Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 16

Thứ tư, 03/04/2019 - 14:48

Chiều ngày 02/4, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực tỉnh ủy đã chủ trì và điều hành Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 16. Dự Hội nghị có đại diện Vụ địa phương, Ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.


Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo tiếp thu ý kiến tham gia vào các dự thảo Báo cáo về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019. Báo cáo tiếp thu các ý kiến tham gia về Đề án “Kiện toàn, sắp xếp hệ thống tổ chức cơ sở đảng trong Đảng bộ tỉnh.
Tiếp đó, dưới sự  điều hành của đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng. Theo đó, trong lĩnh vực tài chính ngân sách, trong quý I, thu ngân sách trên địa bàn đạt 690 tỷ đồng bằng 14,8% dự toán HĐND tỉnh giao. Nguyên nhân được cho là tình hình đấu giá sử dụng đất tại các dự án khai thác quỹ đất tạo nguồn thu ngân sách còn chậm. Về lĩnh vực nông nghiệp, trong quý I toàn tỉnh đã tập trung cao cho công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi. Đến nay dịch đã xuất hiện tại 23 tỉnh thành trong cả nước. Tại Sơn La tính đến trưa ngày 2/4 đã có 40 bản 22 xã thuộc 7 huyện trong tỉnh xuất hiện dịch.  số lượng lợn tiêu hủy là trên 1.600 con. Tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm khống chế dịch. Trong đó thực hiện tốt công tác quản lý hoạt động giết mổ; phun độc, khử trùng khoanh vùng dập dịch. Đồng thời thực hiện hỗ trợ các hộ gia đình có lợn bị chết và tiêu hủy theo quy định của Bộ Nông nghiệp và PTNT. Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp đã phối hợp với các địa phương, đơn vị thực hiện công tác rà soát, chuẩn bị vùng nguyên liệu nông sản xuất khẩu tại các địa phương. Trong lĩnh vực giao thông vận tải, ngành giao thông vận tải đã chủ động tham mưu với tỉnh hoàn thiện các bước trình Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương để triển khai các dự án trọng điểm về giao thông như: Dự án đường cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu; dự án cảng hàng không Nà Sản; dự án tuyến đường tránh thành phố. Công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Trong đó chú trọng công tác siết chặt quản lý và xử lý tài xế sử dụng ma túy khi lái xe. Lãnh đạo thành phố Sơn La cũng báo cáo kết quả công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện đề án đô thị loại II. Thành phố đang tập trung cao, phấn đấu trong năm nay đạt các tiêu chí và được công nhận đô thị loại II. Cùng với đó, việc tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm cũng được tập trung thực hiện
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Chất nhấn mạnh trong thời gian tới, tập thể Ban Thường vụ tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ cùng đoàn công tác Trung ương lên thăm Tây Bắc. Đồng thời triển khai các chủ trương của Trung ương về chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững ổn định chính trị.
Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng yêu cầu UBND tỉnh, chỉ đạo các ngành chức năng cần làm rõ nguyên nhân và có giải pháp đối với các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong quý I đạt thấp; tiếp tục chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trước mắt như công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi; công tác xây dựng và chuẩn bị vùng nguyên liệu nông sản phục vụ hoạt động các nhà máy chế biến và tiêu thụ, xuất khẩu…/.
 
 
 
                                                Trọng Vinh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1410

Số lượt người xem: 1.644.853