Hội đàm giữa Viện KSND tỉnh Sơn La với Viện KSND tỉnh Luông Pha Băng (Lào)

Thứ tư, 03/04/2019 - 14:45

Sáng ngày 02/4, Viện KSND tỉnh Sơn La đã có cuộc Hội đàm với Viện KSND tỉnh Luông Pha Băng (nước CHDCND Lào) về phối hợp trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp cũng như công tác thu thập, điều tra và tranh tụng xử lý các vụ án, phối hợp trong công tác xét xử, tạm giữ, tạm giam.

Tại cuộc hội đàm, Viện KSND hai tỉnh thông tin cho nhau tình hình kinh tế - xã hội; kinh nghiệm về công tác đấu tranh tội phạm, đặc biệt công tác phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm ở khu vực biên giới; kết quả thực hiện tương trợ tư pháp; kinh nghiệm công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử hình sự và kiểm sát các hoạt động tư pháp… chức năng và hoạt động của Viện Kiểm sát hai tỉnh.
Bên cạnh đó, 2 bên cũng đã trao đổi kinh nghiệm về công tác nghiệp vụ kiểm sát; quy trình điều tra, tố tụng các vụ án; công tác tạm giữ, tạm giam đối tượng vi phạm…
Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được trong thời gian qua, hai bên đã thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ giai đoạn tiếp theo, tập trung vào một số nội dung chính như: Tăng cường trao đổi thông tin về các vấn đề xảy ra tại khu vực biên giới hai tỉnh, hai nước để phối hợp giải quyết và rút kinh nghiệm. Tạo điều kiện và phối hợp khi mỗi bên có đề nghị tương trợ tự pháp, điều tra tội phạm, truy bắt đối tượng, hoặc ủy thác điều tra thu thập chứng cứ trong các vụ án. Nghiên cứu các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là các loại tội phạm về buôn lậu, buôn bán người, mua bán, tàng trữ, vận chuyển ma tuý có tổ chức qua biên giới. Tăng cường công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc giải quyết tốt các vấn đề an ninh biên giới, góp phần xây dựng tuyến biên giới giữa hai nước hòa bình, hữu nghị…/.
 
 
                             Quốc Hưng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1076

Số lượt người xem: 1.648.582