Hội thảo khởi động Dự án MS Ladies tại tỉnh Sơn La năm 2019

Thứ tư, 20/03/2019 - 08:45

Ngày 19/3, Sở Y tế Sơn La đã phối hợp với Marie stop international tại Việt Nam tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Trao quyền và nâng cao vị thế kinh tế cho phụ nữ thông qua cải thiện tiếp cận và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình tại tỉnh Sơn La” viết tắt là Dự án MS Ladies tại tỉnh Sơn La năm 2019.


Dự hội thảo có điều phối viên dự án MS Ladies tại Việt Nam; Chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Trung tâm Y tế các huyện, thành phố; cán bộ phụ trách công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, tư nhân chuyên khoa sản trên địa bàn Thành phố.
Dự án “Trao quyền và nâng cao vị thế kinh tế cho phụ nữ thông qua cải thiện tiếp cận và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình” hiện đang được triển khai ở 12 quốc gia trên toàn cầu, dự án được thực hiện trong thời gian 4 năm từ tháng 6/2018 đến tháng 6/2020. Tại Việt Nam dự án được triển khai tại tỉnh Lào Cai và tỉnh Sơn La với mục tiêu góp phần cải thiện vị thế cho phụ nữ và trẻ em gái, giúp họ nhận thức được tiềm năng kinh tế của bản thân thông qua sử dụng các dịch vụ và sản phẩm sức khỏe tình dục, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình chất lượng cao, toàn diện, với mức phí phù hợp ngay tại cộng đồng.
Tại hội thảo, các đại biểu đã được giới thiệu về dự án, mục tiêu, kết quả, các bên liên quan, mô hình hoạt động, khung kế hoạch hoạt động chính và tập trung thảo luận các nội dung: Tiêu chí lựa chọn MS Ladies người phân phối, cung cấp sản phẩm và dịch vụ, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình. Cơ chế hoạt động; đội trưởng quản lý MS Ladies tại mỗi huyện. Danh mục sản phẩm; tên sản phẩm, giá thành, hình thức cung ứng và phân phối. Chương trình đào tạo MS Ladies; chương trình đào tạo dựa trên khung năng lực, kế hoạch triển khai; hoạt động giám sát trong nước và quốc tế. Qua hội thảo, các đại biểu đã nắm được sự lựa chọn MS Ladies như: Địa bàn, tiêu chí, số lượng. Cơ chế hoạt động. Mỗi đại biểu về cơ sở sẽ là báo cáo viên chuyển tải các thông tin về dự án một cách khoa học, ngắn gọn, dễ hiểu huy động được sự vào cuộc của các bên liên quan, đồng thời lựa chọn được những người cung cấp dịch vụ có nhiệt huyết, đảm bảo triển khai thành công dự án./.


 
                     Bích Liên
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 793

Số lượt người xem: 1.584.893