Sức tiêu thụ các sản phẩm thịt lợn giảm mạnh

Thứ năm, 14/03/2019 - 09:07

Sau khi dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại một số địa phương trong cả nước gây tâm lý lo ngại cho người tiêu dùng khi sử dụng các sản phẩm thịt lợn điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến việc tiêu thụ thịt lợn.


Sức tiêu thụ các sản phẩm thịt lợn giảm mạnh
 
Là tiểu thương buôn bán thịt lợn tại chợ Quyết Thắng, thành phố Sơn La được hơn 10 năm. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thịt lợn sạch, an toàn của người tiêu dùng gia đình bà Hải thường chọn mua lợn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được các cơ quan chức năng kiểm định thường xuyên nên rất được khách hàng tin dùng. Tuy nhiên chưa khi nào việc tiêu thụ thịt lợn của gia đình bà Hải lại chậm và khó khăn như những ngày gần đây.
Bà Nguyễn Thị Hải - Tiểu thương chợ Quyết Thắng, TP Sơn La nói: Những ngày vừa qua xuất hiện dịch tả lợn châu Phi thì việc tiêu thụ thịt lợn rất chậm và giảm một nửa so với những ngày thường. Tôi là người dân buôn bán tôi cũng mong muốn người dân không lo sợ và để cho chúng tôi được kinh doanh ổn định  
Không chỉ riêng gia đình bà Hải mà các tiểu thương tại chợ Quyết Thắng cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ thịt lợn. Mặc dù giá thịt lợn đã giảm khá nhiều nhưng lượng người mua cũng giảm nhiều so với những ngày trước đây. Nhiều tiểu thương chỉ dám bày bán số lượng thịt bằng một nửa những ngày chưa thông báo có dịch.
Theo các cơ quan chức năng thì dịch tả lợn châu Phi không có nguy cơ lây nhiễm bệnh tả lợn sang người. Do đó người dân không cần hoang mang, tẩy chay thực phẩm là thịt lợn an toàn, không bị bệnh dịch và chế biến hợp vệ sinh.
Do bệnh dịch tả lợn châu Phi là bệnh mới, không lây lan sang người nên Chi cục Thú y tỉnh Sơn La cũng khuyến cáo người chăn nuôi thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo nguồn cung cấp thịt lợn an toàn cho người tiêu dùng   

 

                              Duy Thái – Tùng Việt
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 254

Số lượt người xem: 1.543.141