Đoàn cấp cao tỉnh Xay Nhạ Bu Ly thăm mô hình kinh tế

Thứ năm, 14/03/2019 - 08:00

Trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, đoàn cấp cao tỉnh Xay Nhạ Bu Ly, Nước CHDCND Lào do đồng chí Phông Sa Vẳn Sít Thạ Vông, Ủy viên Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Xay Nhạ Bu Ly làm trưởng đoàn đã đến thăm một số mô hình kinh tế trên địa bàn thành phố Sơn La và huyện Mai Sơn. Cùng đi có đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Đoàn đã đến thăm mô hình nuôi bò nhốt chuồng, nuôi ngựa bạch và mô hình trồng cây dướng làm thức ăn cho gia súc của Công ty Cổ phần thương mại Duy Khánh; thăm mô hình trồng rau thủy canh của HTX nông nghiệp công nghệ cao Tây Bắc tại thành phó Sơn La, đây đều là những mô hình ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất mang lại hiệu quả và giá trị kinh tế cao cho người dân.
Tiếp đó đoàn đã đến thăm mô hình trồng cây ăn quả tại xã Chiềng Ban, thăm mô hình nuôi trai lấy ngọc tại xã Chiềng Mung huyện Mai Sơn. Đoàn công tác của tỉnh Xay Nhạ Bu Ly đặc biệt quan tâm đến mô hình cam chín muộn tại xã Chiềng Ban huyện Mai Sơn. Đồng chí Phông Sa Vẳn Sít Thạ Vông đề nghị tỉnh Sơn La nghiên cứu, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, HTX của tỉnh Sơn La sang Xay Nhạ Bu Ly khảo sát về khí hậu, thổ nhưỡng, truyền đạt kinh nghiệm trồng các loại cây ăn quả nhất là các loại cây ăn quả trái vụ cho nhân dân tỉnh Xay Nhạ Bu Ly. Tỉnh Xay Nhạ Bu Ly sẽ tạo mọi điều kiện đễ hỗ trợ các doanh nghiệp và HTX của tỉnh Sơn La đầu tư vào tỉnh Xay Nhạ Bu Ly. Việc hợp tác giữa doanh nghiệp của hai tỉnh sẽ góp phần nâng cao giá trị thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ các mặt hàng, thúc đẩy kinh tế-xã hội của mỗi tỉnh ngày càng phát triển./.

 

                                       Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 129

Số lượt người xem: 1.612.081