Hội nghị trực tuyến Lễ Khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia

Thứ tư, 13/03/2019 - 11:08

Ngày 12/3, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu tại Lễ khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương. Lễ khai trương được truyền trực tuyến đến các tỉnh thành phố; dự tại điểm cầu Sơn La có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố.


Trục liên thông văn bản quốc gia là giải pháp kỹ thuật, công nghệ được triển khai từ Văn phòng Chính phủ tới các bộ, ngành, địa phương để kết nối, liên thông gửi, nhận văn bản điện tử. Tiến tới là nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu số quốc gia; vận hành hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của Chính phủ; Cổng dịch vụ công quốc gia được kết nối, liên thông với tất cả các cổng dịch vụ công của các Bộ, địa phương để theo dõi tiến trình cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp. Trục liên thông văn bản quốc gia cũng sẽ giúp tăng năng suất, hiệu quả hoạt động của chính quyền trong việc gửi, nhận các văn bản và qua đó giảm được chi phí hoạt động, điều hành có hiệu quả hơn. Đồng thời, tạo lập môi trường điện tử để người dân giám sát và đóng góp cho hoạt động của chính quyền các cấp...Theo tính toán sơ bộ, việc ứng dụng Trục liên thông văn bản quốc gia, mỗi năm tiết kiệm được trên 1.200 tỷ đồng.
Ngay sau khi khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Quyết định phê duyệt Đề án “Cổng thông tin dịch vụ công quốc gia trên hệ thống phần mềm quản lý hồ sơ công việc và gửi nhận văn bản điện tử trên môi trường mạng”. Tỉnh Sơn La đã nhận được Quyết định Phê duyệt Đề án và giao các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Để xây dựng, vận hành Trục liên thông văn bản quốc gia thông suốt, thống nhất, đảm bảo an ninh, an toàn và hiệu quả, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các bộ, ban, ngành, chính quyền các địa phương cần nghiêm túc triển khai gửi, nhận văn bản điện tử trên Trục liên thông văn bản quốc gia theo đúng quy định. Huy động, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để tập trung nâng cấp, hoàn thiện các phần mềm quản lý văn bản nội bộ. Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các cơ sở dữ liệu quốc gia; bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng, bảo vệ thông tin cá nhân, tổ chức; không được để lộ, lọt dữ liệu và thông tin thuộc phạm vi bí mật nhà nước. Đồng thời tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức trong việc thực hiện, từ đó đảm bảo hiệu quả hoạt động của Trục liên thông văn bản quốc gia, phấn đấu đưa Việt Nam vào nhóm 4 nước dẫn đầu về Chính phủ điện tử trong khu vực Đông Nam Á./.
 

 
     Trung Hiếu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 210

Số lượt người xem: 1.612.082