Đoàn công tác của huyện Mường La làm việc với xã Chiềng Lao về công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện

Thứ ba, 12/03/2019 - 17:22

Ngày 11/3, Đoàn công tác của huyện Mường La đã có cuộc làm việc với xã Chiềng Lao về công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn.


Đoàn công tác của huyện Mường La làm việc với xã Chiềng Lao
Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Mường La đã thông tin nhanh về tình hình dịch tả lợn Châu Phi ở Việt Nam đang có dấu hiệu lan rộng, chỉ trong vòng một tháng, 13 tỉnh ở Việt Nam xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. Đồng thời thông báo Quyết định của UBND huyện về việc thành lập chốt kiểm dịch tạm thời động vật, sản phẩm động vật để phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện.
UBND huyện Mường La chỉ đạo các ban ngành của huyện, UBND xã Chiềng Lao cần chủ động đẩy mạnh công tác phòng dịch, các lực lượng chức năng siết chặt kiểm tra người và hàng hóa vào địa bàn; yêu cầu người chăn nuôi thực hiện theo “5 không”: không giấu dịch; không giết mổ, vận chuyển lợn bệnh; không mua bán lợn chết; không vứt xác lợn bệnh ra môi trường và không sử dụng thức ăn dư thừa. Vận động, tuyên truyền người dân tiêm vắc-xin dịch tả cho lợn; điểm chốt chặn trực 24/24.
Đoàn công tác đã đi khảo sát địa điểm đặt chốt kiểm dịch tạm thời động vật, sản phẩm động vật để phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện tại xã Chiềng Lao./.
Nguyễn Nhung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 418

Số lượt người xem: 1.607.687