Ghi nhận tại giải điền kinh học sinh truyền thống tỉnh Sơn La năm 2019

Thứ ba, 12/03/2019 - 17:29

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, từ ngày 8-10/3, Giải điền kinh học sinh truyền thống tỉnh Sơn La lần thứ 12 năm 2019 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức đã thành công tốt đẹp, giải năm nay tiếp tục ghi nhận nhiều kỷ lục mới.


Các vận động viên thi đấu trong môn chạy cự lý
Giải điền kinh học sinh truyền thống tỉnh Sơn La lần thứ XII năm 2019 thu hút hơn 400 vận động viên đến từ các trường THCS,THPT, Trung học phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh tham dự. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 34 bộ huy chương gồm các môn thi đấu: Chạy cự ly từ 60m đến 1.500m, nhảy cao, nhảy xa, ném tạ và ném bóng…Với rất đông các VĐV đăng ký tham gia thi đấu. Điều này cho thấy môn thể thao này đang nhận được sự tham gia hưởng ứng mạnh mẽ của các em học sinh và các nhà trường. Đặc biệt các nhà trường đã biết cách tạo môi trường thuận lợi để cho môn điền kinh có chỗ đứng ổn định trong hệ thống giảng dạy của mình.
Em Đinh Thế Đạt - Trường Tiểu học, THCS Thị trấn Bắc Yên chia sẻ:
“Để chuẩn bị cho giải năm nay, em đã dành nhiều thời gian tập luyện, bên cạnh các giờ học trên lớp, em được các thầy cô hỗ trợ rất nhiều trong việc tập luyện các môn thể thao điền kinh. Giải đấu có ý nghĩa rất lớn đối với chúng em, đây là sân chơi bổ ích giúp cho chúng em có cơ hội được giao lưu gặp gỡ và rèn luyện mình trong các hoạt động thể thao”
Giải điền kinh học sinh năm nay, chất lượng chuyên môn của các VĐV đều được đánh giá cao. Điều này cho thấy việc giảng dạy trong các nhà trường đã bước đầu phát huy hiệu quả một cách rõ nét. Các em học sinh ở cấp tiểu học và THCS cũng đã bắt đầu hoà nhập rất nhanh với môn thể thao điền kinh và kỹ thuật đã hoàn thiện hơn so với những giải đấu lần trước. Bên cạnh đó, các em ở khối THPT, các kỹ thuật cơ bản của môn điền kinh đã được thể hiện tốt hơn. Thậm chí nhiều em có kỹ năng thi đấu tốt được đánh giá cao.
Ông: Điêu Chính Quý - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh cho biết:
“Có thể đánh giá giải đấu năm nay có chất lượng tốt hơn mọi năm cả về số lượng vận động viên đăng ký và chất lượng của giải đấu. Nhìn vào bảng thành tích, so sánh với các năm trước, thành tích cũng cao hơn. Qua đây chúng tôi đã tuyển chọn được nhiều vận động viên năng khiếu, dự kiến sẽ phối hợp với các nhà trường, liên kết đưa về trung tâm huấn luyện, bổ sung cho đội tuyển điền kinh thành tích cao của tỉnh”
Trong những năm gần đây, Giải điền kinh học sinh toàn tỉnh luôn là một hoạt động thể thao có quy mô lớn dành cho học sinh THPT và THCS. Thông qua giải đã từng bước thúc đẩy và nâng cao chất lượng phong trào thể dục thể thao trong trường học. Đây còn là dịp để các đơn vị kiểm tra, đánh giá chất lượng thực hiện chương trình giáo dục thể chất, chất lượng phong trào thể dục thể thao trong nhà trường. Bên cạnh đó, ngành thể dục thể thao cũng tuyển chọn được nhiều vận động viên xuất sắc, tham gia cùng đội tuyển của tỉnh thi đấu tại các giải điền kinh trong khu vực và toàn quốc.
 Cầm Giang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (1)

ve mon dien kinh la mon the thao yeu thich cua mjnh

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 510

Số lượt người xem: 1.607.690