Đoàn công tác của tỉnh thăm quan và học tập kinh nghiệm xây dựng nghĩa trang tại tỉnh Phú Thọ

Thứ bảy, 09/03/2019 - 14:13

Ngày 8/3, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh thăm quan học tập kinh nghiệm tại nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên- Phú Thọ.


Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở Xây dựng, Tài nguyên & Môi trường, UBND thành phố Sơn La, trường Đại học Tây Bắc, Công ty Môi trường đô thị Sơn La cùng đại diện các phường Chiềng Cơi, Quyết Tâm TP Sơn La.
Công viên nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên - tại huyện Phù Ninh tỉnh Phú Thọ có diện tích 90 ha, với tổng mức đầu tư 700 tỷ đồng. Trong đó khu hỏa táng được đưa vào hoạt động từ tháng 4/2016  đáp ứng nhu cầu mai táng của nhân dân trong vùng và các tỉnh lân cận như: Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang.. Đây là  nghĩa trang được xây dựng theo mô hình sinh thái – du lịch tâm linh tại miền Bắc, được thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại. Tận dụng được cảnh quan thiên nhiên thuần khiết, không khí trong lành, hồ nước và công viên cây xanh tạo nên một môi trường xanh sạch, đẹp. Công viên nằm gần Trung tâm thành phố Việt Trì, cách đền Hùng 6 km, trên trục đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai,  là tuyến đường thuận tiện cho người thân trong việc di chuyển và thăm viếng. Với hệ thống các dịch vụ và cơ sở hạ tầng, hệ thống cây xanh, khuôn viên, công trình kiến trúc đồng bộ, đem lại cảm giác trong lành và yên bình. Hiện nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên- Phú Thọ có các loại hình táng gồm: Hỏa táng, hung táng, cát táng, chôn một lần. Riêng đối với hỏa táng được áp dụng công nghệ lò hỏa táng Tabo thế hệ thứ 4 – 2015, với hệ thống buồng đốt sơ cấp, thứ cấp, hệ thống làm lạnh, xử lý không khói – không bụi – không mùi đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tại Đây đoàn công tác của tỉnh Sơn La đã được giới thiệu về qui mô, hình thức hoạt động, qui trình hỏa táng, cải táng, hung táng, qui trình xử lý chất thải, nước thải. Sau chuyến học tập mô hình xây dựng và sử dụng nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên- Phú Thọ, trong thời gian tới tỉnh Sơn La rút kinh nghiệm để thực hiện chủ trương xây dựng nghĩa trang tại thành phố Sơn La./.                                            
 
                   Lưu Hải
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 328

Số lượt người xem: 1.543.836