Sơn La tăng cường phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi

Thứ sáu, 08/03/2019 - 17:35

Ngày 7/3, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng đoàn công tác của Sở đã có cuộc làm việc với huyện Vân Hồ về phòng, chống dịch tả lợn châu Phi.


Tính đến ngày 6/3, toàn quốc đã có 9 tỉnh công bố xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi , gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Nam, Hải Dương và Hà Nội. Đây là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra ở lợn nuôi và lợn rừng, với khả năng chết lên đến 100%; bệnh lây lan nhanh, gây thiệt hại lớn; vi rút tồn tại lâu ngoài môi trường và trong các sản phẩm từ lợn, hiện nay, trên thế giới chưa có vắc xin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Đặc biệt, có 2 tỉnh Hòa Bình và Điện Biên đã xuất hiện dịch, đây là 2 địa phương giáp danh với tỉnh Sơn La. Trong đó, huyện Vân Hồ có danh giới tiếp giáp với tỉnh Hòa Bình và Thanh Hóa, đồng thời là cửa ngõ của tỉnh, nên việc phòng chống dịch trên địa bàn huyện Vân Hồ đã được tăng cường, chủ động.
Hiện nay, trên địa bàn huyện Vân Hồ có trên 38.000 con lợn, để ngăn ngừa, phòng, chống dịch bệnh, UBND huyện Vân Hồ đã giao phòng NN&PTNN huyện trực ban 24/24h; cập nhật và thông tin kịp thời tình hình dịch tới nhân dân để bà con chủ động phòng chống dịch. Bên cạnh đó, huyện Vân Hồ cũng đã thành lập tổ kiểm tra trên tuyến đường sông nối với tỉnh Hòa Bình,…
Cùng với các giải pháp đồng bộ, quyết liệt, sẵn sàng về lực lượng, phương tiện phòng chống dịch tả lợn Châu Phi xâm nhập vào địa bàn của các cơ quan chức năng, rất cần có sự chủ động từ phía người chăn nuôi để hạn chế thấp nhất những thiệt hại do dịch bệnh gây ra./.
 
 
 
Thanh Tùng, Nguyễn Hải
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 380

Số lượt người xem: 1.543.837