UBND tỉnh công bố quyết định thành lập “Quỹ học bổng Tô Hiệu”

Thứ tư, 06/03/2019 - 08:26

Ngày 5/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập "Quỹ học bổng Tô Hiệu " và trao 120 suất học bổng cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Nguyên Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh; các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khuyến học các huyện, thành phố.


Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Văn Thủy, nhấn mạnh: Quỹ học bổng Tô Hiệu tỉnh Sơn La được thành lập đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm ngày sinh của nhà tiền bối cách mạng, liệt sĩ Tô Hiệu góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng và truyền thống hiếu học cho mọi người, mọi nhà, nhất là thế hệ trẻ. Đồng thời, để tạo thêm nguồn lực tăng cường công tác khuyến học, khuyến tài, phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh Sơn La.
Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã công bố quyết định số 82 ngày 10/1/2019 về Cấp giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ học bổng Tô Hiệu tỉnh Sơn La. Quỹ được xây dựng từ tấm lòng tự nguyện ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh giàu tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Quỹ học bổng Tô Hiệu sẽ góp phần động viên, cổ vũ phong trào học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức của các thế hệ học sinh trong toàn tỉnh; khuyến khích các cháu học giỏi trở thành người công dân tốt cho đất nước. Cùng với đó nhắc nhở các em hướng về cội nguồn, truyền thống hiếu học, truyền thống cách mạng của quê hương Sơn La.
Tại lễ công bố đã có nhiều cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ quỹ với số tiền hơn 300 triệu đồng, trong đó, gia đình ông Tô Quyết Tiến - thân nhân của đồng chí Tô Hiệu ủng hộ quỹ 200 triệu đồng.
Nhân dịp này, Quỹ học bổng Tô Hiệu đã trao 120 suất học bổng cho 120 học sinh trên địa bàn toàn tỉnh đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2018-2019, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng./


 
      Hồng Sâm – Cao Nguyên
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 599

Số lượt người xem: 1.543.866