Đoàn cấp cao tỉnh Sơn La chào xã giao lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn

Thứ hai, 25/02/2019 - 14:09

Ngày 24/2, Đoàn cấp cao tỉnh Sơn La do đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn, Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Cùng đi có đồng chí Lò Mai Kiên, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đại tá Trần Xuân Cương, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Đón và làm việc với đoàn về phía tỉnh Hủa Phăn có đồng chí Pheng Căn Nha Phim, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Hủa Phăn nước.


Tại buổi tiếp, đồng chí Pheng Căn Nha Phim đã nồng nhiệt chào đón đoàn công tác của tỉnh Sơn La sang thăm tỉnh Hủa Phăn và thông tin với đoàn về những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của tỉnh Hủa Phăn. Đồng chí Pheng Căn Nha Phim cũng đã cảm ơn tỉnh Sơn La trong những năm qua đã quan tâm giúp đỡ tỉnh Hủa Phăn; là hai tỉnh có chung đường biên giới với các cặp cửa khẩu đây là điều kiện thuận lợi để nhân dân hai bên biên giới trao đổi buôn bán hàng hóa nâng cao giá trị thương mại giữa hai tỉnh. Những năm qua nhân dân tỉnh Sơn La đặc biệt là nhân dân huyện Sông Mã đã sang Hủa Phăn làm ăn buôn bán và trồng các loại cây ăn quả mong rằng trong thời gian tới hai tỉnh sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa phát huy thế mạnh của hai địa phương trên mọi lĩnh vực.
Đồng chí Cầm Ngọc Minh cũng đã cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn dành cho đoàn.Đồng thời nhấn mạnh tỉnh Sơn La sẽ tạo mọi điều kiện để lưu học sinh và cán bộ của tỉnh Hủa Phăn sang học tập chuyên ngành và học tiếng Việt tại các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La. Hai tỉnh cần tăng cường phối hợp tuyên truyền cho nhân dân hai bên biên giới nắm được các quy định về biên giới xây dựng tuyến biên giới đoàn kết hữu nghị.Nghiên cứu phối hợp đề nghị với các bộ ngành trung ương để nâng cấp cặp cửa khẩu Lóng Sập - Pa Háng lên thành cửa khẩu Quốc tế tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân hai bên đi lại và buôn bán.Trong thời gian tới, hai tỉnh cần tiếp tục tăng cường trao đổi, học tập kinh nghiệm trên các lĩnh vực đặc biệt là nông nghiệp và giáo dục đào tạo, góp phần thắt chặt thêm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào.
Nhân dịp này, đồng chí Cầm Ngọc Minh đã trân trọng mời đồng chí Pheng Căn Nha Phim cùng lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn sang dự Lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ và đoàn công tác Trung ương về thăm và nói chuyện với đồng bào Tây Bắc tại tỉnh Sơn La dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5/2019. Đồng chí Pheng Căn Nha Phim đã vui vẻ nhận lời mời. Sáng ngày 25.2 Đoàn cấp cao tỉnh Sơn La lên đường về nước kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại 5 tỉnh Bắc Lào./.


Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 632

Số lượt người xem: 1.613.343