Thẩm tra các nội dung trình kỳ họp chuyên đề lần thứ 3 HĐND tỉnh

Thứ sáu, 22/02/2019 - 10:00

Ngày 21/2, đồng chí Mai Thu Hương - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội của Hội đồng nhân dân tỉnh đã chủ trì hội nghị thẩm tra các nội dung trình kỳ họp chuyên đề lần thứ 3 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nhâm Thị Phương - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các Ban của HĐND và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.


Tại Hội nghị, các đại biểu đã xem xét và cho ý kiến vào Tờ trình và Dự thảo các Nghị quyết của HĐND tỉnh về: Quy định mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc địa phương quản lý; quy định mức chi tiếp khách nước ngoài, mức chi tổ chức hội nghị quốc tế và mức chi tiếp khách trong nước trên địa bàn tỉnh Sơn La; quy định chế độ đặc thù đối với vận động viên, huấn luyện viên thể thao và chế độ chi tiêu tài chính đối với các giải thi đấu thể thao tỉnh Sơn La.
Trên cơ sở các ý kiến của các đại biểu, các Ban của HĐNĐ, Ban Văn hóa – Xã hội của Hội đồng nhân dân tỉnh đã nhất trí với đề nghị xây dựng nghị quyết của UBND tỉnh, tuy nhiên cần điều chỉnh, bổ sung một số nội dung trong tờ trình cho phù hợp để đảm bảo tính hợp lý, hợp pháp; tính khả thi khi ban hành, triển khai thực hiện.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Mai Thu Hương đề nghị các cơ quan tham mưu, soạn thảo văn bản tiếp thu ý kiến của các đại biểu, chỉnh sửa và bổ sung hoàn thiện nội dung tờ trình, dự thảo Nghị quyết để trình kỳ họp chuyên đề lần thứ 3, HĐND tỉnh khóa XIV. Đối với nôi dung 2 tờ trình quy định mức chi tiếp khách nước ngoài, mức chi tổ chức hội nghị quốc tế và mức chi tiếp khách trong nước trên địa bàn và quy định chế độ đặc thù đối với vận động viên, huấn luyện viên thể thao và chế độ chi tiêu tài chính đối với các giải thi đấu thể thao tỉnh Sơn La sẽ trình tại kỳ họp chuyên đề lần thứ 4 HĐND tỉnh.
 
 
                                                                   Mạnh Tiến.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 628

Số lượt người xem: 1.543.870