Hội đàm cấp cao hai tỉnh Sơn La U Đôm Xay

Thứ năm, 21/02/2019 - 14:01

Ngày 20/2, tại tỉnh U Đôm Xay, nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã diễn ra cuộc Hội đàm cấp cao giữa đoàn đại biểu tỉnh Sơn La, với đoàn đại biểu tỉnh U Đôm Xay. Tham dự cuộc hội đàm về phía tỉnh U Đôm Xay có đồng chí Khăm Phăn Phởi Nhạ Vông, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh U Đôm Xay; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh U Đôm Xay, về phía tỉnh Sơn La có đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Tại cuộc Hội đàm, hai tỉnh đã thông báo cho nhau về hình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và công tác xây dựng Đảng của mỗi tỉnh, đánh giá tình hình hợp tác giữa hai tỉnh trong năm 2018 và đề ra phương hướng hợp tác trong năm 2019. Trong thời gian qua, mối quan hệ đoàn kết hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh luôn được quan tâm củng cố và phát huy hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Giai đoạn 2017-2019, hai tỉnh tiếp tục tăng cường hợp tác hữu nghị toàn diện trên các lĩnh vực; hỗ trợ đầu tư phát triển nông - lâm nghiệp, giáo dục và đào tạo.
Đồng chí Khăm Phăn Phởi Nhạ Vông đã cảm ơn sự hỗ trợ của tỉnh Sơn La trong những năm qua, nhất là công tác đào tạo nguồn nhân lực, tạo điều kiện cho lưu học sinh của tỉnh U Đôm Xay sang học tập tại Sơn La, đây sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao cho việc phát triển của tỉnh U Đôm Xay trong tương lai. Đồng chí Khăm Phăn Phởi Nhạ Vông cũng đề nghị tỉnh Sơn La tạo điều kiện cho các sở, ngành, các tổ chức đoàn thể của tỉnh Sơn La và U Đôm Xay thường xuyên trao đổi kinh nghiệm học tập lẫn nhau.
Đồng chí Cầm Ngọc Minh đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh U Đôm Xay dành cho đoàn công tác của tỉnh Sơn La đồng thời chúc mừng những thành tựu mà tỉnh U Đôm Xay đạt được trong những năm qua. Đồng chí Cầm Ngọc Minh cũng bày tỏ với truyền thống đoàn kết, hữu nghị đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào, tin tưởng rằng, trong thời gian tới, mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa tỉnh Sơn La và các tỉnh Bắc Lào nói chung, với tỉnh U Đôm Xay nói riêng ngày càng phát triển. Hai tỉnh tiếp tục khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của hai bên triển khai thực hiện nội dung hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau trên cơ sở nhu cầu và khả năng thực tế của mỗi bên; tiếp tục duy trì phối hợp trong công tác trao đổi nắm tình hình và thông tin liên quan đến an ninh trật tự của hai bên duy trì và củng cố mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Sơn La - U Đôm Xay.


 
       Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 462

Số lượt người xem: 1.607.687