Lãnh đạo tỉnh Điện Biên thăm và làm việc tại Sơn La

Thứ năm, 21/02/2019 - 14:04

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, ngày 20/2, các đồng chí lãnh đạo hai tỉnh Điện Biên và Sơn La đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ Nhà tù Sơn La và trồng cây lưu niệm tại khu vực Quảng trường. Tham dự chương trình có đồng chí Trần Văn Sơn, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên làm trưởng đoàn cùng đoàn công tác của tỉnh Điện Biên. Về phía tỉnh Sơn La có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.


Tại Nhà Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Nhà tù Sơn La, các đồng chí lãnh đạo 2 tỉnh đã thành kính dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, mang lại cuộc sống thanh bình cho quê hương, đất nước ngày nay.
Tiếp đó, đoàn đã trồng cây lưu niệm tại khu vực Quảng trường, Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại thành phố Sơn La. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thể hiện mối quan hệ đoàn kết giữa hai tỉnh, trong định hướng chung về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh… thể hiện tình yêu, sự biết ơn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Sau khi trồng cây lưu niệm, Đoàn công tác của tỉnh Điện Biên đã đến thăm các mô hình phát triển kinh tế tại huyện Quỳnh Nhai. Thăm Trung tâm giới thiệu trưng bày sản phẩm nông sản thực phẩm sạch, nơi bày bán các mặt hàng nông sản đặc trưng của huyện Quỳnh Nhai; thăm HTX nuôi cá lồng và Khu du lịch sinh thái trên lòng hồ Thủy điện Sơn La. Tại mỗi nơi đến thăm, đồng chí Trần Văn Sơn, Bí thư Tỉnh uỷ Điện Biên đều ghi nhận và đánh giá cao tỉnh Sơn La trong công tác sản xuất và xuất khẩu nông nghiệp, cùng với đó là tận dụng lợi thế tự nhiên, phát triển tiềm năng du lịch sinh thái. Đồng chí mong muốn, hai tỉnh sẽ tiếp tục hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó tập trung vào kết nối sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm nông sản thế mạnh tương đồng của hai địa phương./.


 
                                      Cầm Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 363

Số lượt người xem: 1.543.836