Phát huy thương hiệu cá Sông Đà

Thứ tư, 20/02/2019 - 08:45

Trong khuôn khổ Tuần văn hóa thể thao và du lịch huyện Quỳnh Nhai 2019, sản phẩm cá sông đà và cá tầm Sơn La đã được cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu. Sự kiện này mở ra một cơ hội mới cho các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn các huyện có lòng hồ mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm.


Đây là lần thứ 2 Công ty Cổ phần Thủy sản Sông Đà tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ cá sông Đà. Khác với năm 2018, năm nay sản phẩm cá sông Đà đã được cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu. Niềm vui và sự lạc quan với việc mở rộng quy mô sản xuất là điều doanh nghiệp đang hướng đến.
Ông Nguyễn Thế Anh- Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản Sông Đà nói: Khi được cấp giáy chứng nhận sử dụng nhãn hiệu các sông Đà, chúng tôi cảm thấy rất vui mừng và phấn khởi. Từ đó giúp chúng tự tin hơn trong việc mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và quảng bá sản phẩm cá sông Đà đến các thị trường trong và ngoài nước.
Hội chợ cá sông Đà 2019, có sự tham gia của gần 20 hợp tác xã thủy sản đến từ các huyện Thuận Châu, Mường La, Quỳnh Nhai, trưng bày nhiều sản phẩm các đặc sản như: các lăng chấm, lăng vàng, các tầm, cá nheo, Trắm đen... Điều này cũng tạo cho khách hàng những ấn tượng về sản phẩm Cá Sông Đà, Sơn La.
Anh Vũ Tiến Thành- Tổ 8, phường Chiềng Lề, Thành phố Sơn La cho biết: Đứng ở vị trí người tiêu dùng tôi thấy cá Sơn La rất ngon, đảm bảo sức khỏe. Là một người con Sơn La khi sản phẩm cá sông Đà được cấp giấy chứng nhận tôi thấy rất tự hào và mong rằng sản phẩm này phát triển hơn nữa.
Việc sản phẩm cá sông Đà, cá tầm Sơn La được chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu, là một bước đi quan trọng trong việc khẳng định vị thế của sản phẩm cá Sơn La. Mở rộng quy mô, diện tích, nâng cao chất lượng thủy sản cũng là định hướng được nhiều địa phương vùng lòng hồ hướng tới.
Ông Lò Thanh Thủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai, Sơn La cho biết: UBND Huyện Quỳnh Nhai xác định là chỉ đạo các HTX đặc biệt là các hộ dân hướng tới nuôi sản phẩm sạch, được công nhận VietGap theo quy chuẩn.
Để giữ vững thương hiệu cá sông Đà, thì đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, tăng cường xúc tiến đầu tư là việc làm cần thiết. Có như vậy sản phẩm cá sông Đà, Sơn La mới có thể phát triển bền vững, nâng cao thu nhập cho người dân, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại các vùng lòng hồ./.
 

 
Trung Hiếu- Đình Đức
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 637

Số lượt người xem: 1.543.871