Sôi nổi Lễ hội đua thuyền Quỳnh Nhai

Chủ nhật, 17/02/2019 - 14:34

Như thường lệ, hàng năm cứ vào dịp đầu xuân huyện Quỳnh Nhai lại tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống trên dòng sông Đà. Đây là một hình thức sinh hoạt văn hóa cộng đồng độc đáo và ý nghĩa trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Lễ hội đua thuyền truyền thống là ngày hội lớn nhất trong năm và niềm tự hào của nhân dân trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai. Không chỉ có sự tham gia của người dân địa phương, lễ hội đã ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.
Anh Chu Văn Dương- Du khách tỉnh Điện Biên chia sẻ: Tôi thấy rất đông và vui. Là cổ động viên tôi mong cho đội mình giành chiến thắng
Lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Quỳnh Nhai năm nay thu hút hơn 400 vận động viên đến từ 14 đội thi, tham gia tranh tài ở 4 nội dung với cự ly thi đấu cho nữ là 1.400m, nam là 1.600m. Đặc biệt đây là năm đầu tiên có sự tham gia của đội đua thuyền đến từ tỉnh Hủa Phăn nước bạn Lào.
Anh Xôm Xa Nít Hương, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào nói:  Đây là lần đầu tiên tôi được đến tham gia đua thuyền tại Sơn La. Tôi cảm thấy rất là vui, thấy mọi người ở đây rất nồng hậu và mến khách. Chúng tôi mong sẽ có nhiều dịp giao lưu hơn nữa, để mối quan hệ Việt Nam - Lào ngày càng khăng khít.
Lễ hội đua thuyền hàng năm ở Quỳnh Nhai góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, thu hút và kêu gọi các doanh nghiệp, đến với mảnh đất giàu tiềm năng để đầu tư, đặc biệt là thu hút du khách trong và ngoài nước đến với vùng đất đẹp kỳ vĩ để thưởng lãm, trải nghiệm./.
Trung Hiếu- Đình Đức.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 599

Số lượt người xem: 1.613.316