Quỳnh Nhai khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện năm 2019

Chủ nhật, 17/02/2019 - 14:31

Trong không khí tưng bừng của mùa lễ hội đầu xuân trên cả nước. Tối ngày 15/2, huyện Quỳnh Nhai đã khai mạc Tuần văn hóa, thể thao và du lịch huyện năm 2019. Dự lễ khai mạc có đoàn tỉnh Hủa Phăn, nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do đồng chí Phu Sổn Thăm Mạ Vy Xay, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, cùng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo một số địa phương cùng đông đảo du khách và người dân trên địa bàn.

Tại buổi lễ khai mạc đã công bố và trao quyết định cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Cá sông Đà Sơn La và cá tầm Sơn La”. Huyện Quỳnh Nhai hiện có hơn 10.500 ha mặt nước,tận dụng lợi thế này,những năm qua người dân vùng lòng hồ Thủy điện Sơn La, huyện Quỳnh Nhai đã và đang dần chuyển hướng sản xuất sang nuôi trồng, đánh bắt thủy sản. Đây là hướng đi đúng đắn trong phát triển kinh tế của huyện. Hiện nay toàn huyện có 56 HTX nuôi trồng thủy sản, với số khai thác và đánh bắt mỗi năm đạt trên 2.000 tấn do đó, việc công bố nhãn hiệu Cá sông Đà Sơn La và cá tầm Sơn La sẽ là cơ hội giúp các HTX và người dân tìm kiếm đầu ra,ổn định thị trường và phát triển một cách bền vững.
Điểm nhấn trong buổi lễ khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm nay là chương trình nghệ thuật với tựa đề “Quỳnh Nhai ngày mới” với các màn hát múa nghệ thuật, được dàn dựng công phu, đã tái hiện lại đời sống sinh hoạt của người dân vùng lòng hồ thủy điện Sơn La với nhiều truyền thống, văn hóa giàu bản sắc,con người huyện Quỳnh Nhai, thân thiện mến khách đến với đông đảo du khách và nhân dân.
Ông Lù Văn Phát - Bản Co Hả, xã Chiềng Bằng, Quỳnh Nhai, Sơn La nói:  Hôm nay tôi đến xem chương trình là lần thứ 2, tôi cảm thấy thích và được giao lưu lễ hội được xem các xã tổ chức nhiều gian hàng, tới đây tôi cũng mong muốn UBND huyện tổ chức nhiều hơn nữa để bà con trong huyện giao lưu, học hỏi.
Chương trình nghệ thuật Quỳnh Nhai ngày mới đã để lại trong mỗi du khách những hình ảnh đẹp, ấn tượng sâu sắc về miền đất và con người của 7 dân tộc anh em cùng sinh sống. Đây cũng là cơ hội để giúpQuỳnh Nhai giới thiệu về tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch, góp phần gìn giữ, phát huy, tôn vinh bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung. 
Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai sẽ diễn ra từ ngày 15/2 đến ngày 21/2./.
Đình Đức.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 595

Số lượt người xem: 1.543.049