Đảng bộ Bắc Yên chú trọng phát triển đảng viên vùng dân tộc thiểu số

Chủ nhật, 17/02/2019 - 14:49

Trong thời gian qua, Đảng bộ huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La luôn quan tâm và thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, nhất là đảng viên vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Ban Thường vụ huyện ủy Bắc Yên đã phân công các đồng chí trong cấp ủy phụ trách địa bàn, trực tiếp chỉ đạo giúp tổ chức cơ sở đảng làm tốt công tác quy hoạch, trẻ hóa đội ngũ cán bộ đảng viên;chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phát hiện, tạo nguồn phát triển đảng viên, nhất là đảng bộ các xã có đông đồng bào dân tộc Mông, Dao, Khơ Mú sinh sống, xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, nâng cao ý thức tự giác rèn luyện, phấn đấu vào Đảng; giao chỉ tiêu tạo nguồn, yêu cầu các cơ sở đảng rà soát các đối tượng, phân công đảng viên, cấp ủy viên phụ trách quần chúng; lấy việc kết nạp đảng viên làm tiêu chí đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng hàng năm....

Đồng chí Mùa A Giàng, đảng viên Chi bộ bản Háng Đồng A, xã Háng Đồng, Bắc Yên, Sơn La nói: “Qua học tập, rèn luyện và được kết nạp vào đảng, tôi thấy mình cần phải cố gắng rất nhiều để trở thành đảng viên chính thức. Tôi cũng sẽ tuyên truyền vận động bà con trong bản thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất, tham gia các hoạt động của bản của xã và tuyên truyền vận động các bạn trẻ rèn luyện để được đứng trong hàng ngũ của Đảng”.

Trong năm 2018, Đảng bộ huyện Bắc Yên đã tổ chức 3 lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng cho 221 quần chúng ưu tú, trong đó đã kết nạp được 192 đảng viên mới, với tỷ lệ đảng viên là người dân tộc thiểu số chiếm trên 80%. Nâng tổng số đảng viên của đảng bộ huyện lên 4.850 đồng chí, sinh hoạt tại 21 đảng bộ cơ sở, 233 chi bộ trực thuộc và 37 chi bộ cơ sở./.

Sa Hằng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 458

Số lượt người xem: 1.607.687