Lãnh đạo thành phố thăm một số mô hình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Thứ năm, 14/02/2019 - 09:51

Ngày 13/2, Đoàn công tác của HĐND, UBND thành phố Sơn La đã đến thăm một số mô hình phát triển nông nghiệp, chế biến nông sản ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn thành phố.


Đoàn đã đến thăm Công ty Cổ phần chăn nuôi Lộc Phát, tại tổ 4, phường Chiềng Sinh; HTX Nông nghiệp Công nghệ cao Tây Bắc, tại bản Phường, xã Chiềng Ngần và HTX Cà phê Bích Thao, bản Hoàng Văn Thụ, xã Hua La. Đây đều là những đơn vị đi đầu trong ứng dụng các công nghệ cao trong chăn nuôi, trồng trọt và chế biến nông sản của thành phố. Không chỉ tăng năng suất, sản lượng nông nghiệp, tạo việc làm cho các lao động địa phương; mà còn giúp tăng chất lượng, hình thành và xây dựng thương hiệu nông sản cho thành phố.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã đánh giá cao về hướng đi mới của các HTX, yêu cầu các phòng ban chuyên môn của thành phố giúp đỡ, hướng dẫn các HTX lập hồ sơ đề nghị được công nhận sản xuất đạt tiêu chuẩn Vietgap và kết nối, giúp các HTX trong khâu tiêu thụ nông sản; từng bước đưa các tiến bộ KHKT cho nông dân, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; đồng thời, yêu cầu các đơn vị tiếp tục quan tâm tới vấn đề phát triển sản xuất gắn với bảo vệ môi trường ./.


 
Trần Dương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 693

Số lượt người xem: 1.542.888