Không khí sản xuất đầu năm

Thứ tư, 13/02/2019 - 09:23

Với điều kiện thời tiết thuận lợi, hiện nay trên các cánh đồng bà con nông dân thành phố Sơn La đang khẩn trương làm đất chuẩn bị cho gieo cấy vụ chiêm xuân với mong muốn một mùa vàng bội thu.

Cũng như nhiều người dân trong bản, gia đình ông Lò Văn Phòng ở bản Phiêng Ngùa, xã Chiềng Xôm cùng xuống đồng để làm đất, đắp bờ, khơi thông hệ thống kênh mương, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho việc gieo cấy lúa vụ xuân năm nay.
Ông: Lò Văn Phòng - Bản Phiêng Ngùa, xã Chiềng Xôm, TP Sơn La cho biết:
“Năm nay thời tiết thuận lợi, gia đình tôi và bà con ở bản xuống chuẩn bị khâu làm đất chuẩn bị mạ cho vụ đông xuân tới. Mọi năm thì gia đình chúng tôi gieo giống lúa Thái Bình vì giống lúa này thuần chủng năng suất cao và chất lượng”
Theo kế hoạch vụ xuân năm nay thành phố Sơn La sẽ gieo trồng gần 600 ha, trong đó lúa chiêm xuân cây hơn 400 ha, các loại hoa màu khác trên 150 ha. Hiện nay bà con nhân dân đang khẩn trương thu hoạch rau màu để chuẩn bị tiến hành đổ ải, làm đất theo đúng thời vụ.
Để đảm bảo khung thời vụ gieo trồng, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố khuyến cáo người dân cần tập trung chuẩn bị dự phòng các loại giống, tổ chức gieo cấy đúng thời vụ, tránh các trường hợp gieo quá sớm, hoặc quá muộn sẽ ảnh hươgnr đến năng suất. Tiếp tục chủ động nguồn nước tưới không để xảy ra tình trạng thiếu nước sản xuất trong vụ xuân năm nay./.
Đình Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 348

Số lượt người xem: 1.543.836