Tết của những Bác sỹ

Thứ năm, 07/02/2019 - 09:58

Trực tết đối với các y bác sỹ đã trở thành một việc làm quen thuộc, đặc biệt trong mỗi dịp Tết đến, xuân về hình ảnh Bác sĩ chăm sóc bệnh nhân đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người bệnh.

Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là một trong những khoa có số bệnh nhân nhập viện tăng cao trong dịp Tết. Hiện, Khoa Chấn thương Chỉnh hình đang điều trị cho gần 30 bệnh nhân, đa phần là trường hợp sử dụng rượu bia và tai nạn giao thông. Đã rất nhiều năm xa gia đình cùng đồng nghiệp túc trực, giành giật sự sống cho người bệnh, đối với bác sỹ điều dưỡng Vì Văn Khinh, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhiều năm không được đón giao thừa bên người thân. 
Bác sỹ điều dưỡng Vì Văn Khinh, Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cho biết
“Chúng tôi trực theo ngày, 1 kíp trực là 1 ngày, bệnh nhân đến tiếp đón, đánh giá bệnh nhân trong trạng thái này, dịp tết này rất động chủ yếu là tai nạn, say rượu, cũng áp lực chủ yếu là bệnh nhân say rượu, vào dịp tết rất có ý nghĩa bởi vì mình đã giúp được rất nhiều bệnh nhân”.
Tết về, nhà nhà đầm ấm sum vầy đón giao thừa, còn tại đây vẫn là không khí tất bật với máy móc, thuốc men, công cuộc chạy đua để giành lại sức khỏe, thậm chí là cả sự sống cho bệnh nhân. Tết cũng là dịp căng thẳng đối với các bệnh viện, nhất là bệnh viện tuyến trên, do đó, thời điểm này Bệnh viện Đa khoa tỉnh có trên 70 cán bộ túc trực. Bởi lẽ, những ca tai nạn giao thông, hệ lụy của bia rượu, khiến lượng bệnh nhân không hề giảm sút.
Bác sỹ Đỗ Xuân Thụ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cho biết:
“Bệnh viện đã tích trữ đầy đủ thuốc máu vật tư các ngày nghỉ tết, trực đủ 4 cấp, các vị trí luôn có mặt 24/24 khi có bệnh nhân, bố trí đầy đủ các phòng chức năng, đảm bảo chế độ đầy đủ cho bệnh nhân, củng cố. Nhân dịp xuân mới tôi muốn gửi đến tất cả cán bộ bệnh viện vì nhiệm, trong năm thời khắc quan trọng thì đã túc trực, chúc sang năm mới nhiều sức khỏe,…”
Mùa xuân mới đã về, với các y bác sĩ Bệnh viên đa khoa tỉnh cứu được người bệnh, là món quà, là động lực quý giá nhất đối với những người thầy thuốc./.
Tùng Việt – Đình Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 464

Số lượt người xem: 1.611.319