Phát triển du lịch tăng lao động việc làm tại địa phương

Thứ năm, 07/02/2019 - 09:47

Trong những năm trở lại đây, lĩnh vực du lịch tại địa phương đang tạo những dấu ấn nổi bật, nhờ có sự đầu tư và hướng đi đúng đắn, do vậy mà lượng du khách đến với Sơn La tăng qua mỗi năm, du lịch phát triển cũng đã tạo thêm nhiều lao động việc làm tại địa phương.

Chỉ tính riêng năm 2018, tỉnh Sơn La đón gần 2 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch. Du lịch đã đem đến công việc trực tiếp cho hàng nghìn lao động, nhân dân tại địa phương, từ các dịch vụ lưu trú như cho thuê nhà nghỉ, nhà trọ, khách sạn, resort, khu du lịch. Đa số người lao động có chuyên môn, tay nghề phù hợp với yêu cầu công việc, vì thế đã đáp ứng được nhu cầu phong phú đa dạng của của du khách.
Bên cạnh đó, các dịch vụ lữ hành cũng đã tạo thêm nhiều việc làm cho rất nhiều người. Các dịch vụ ăn uống cũng thu hút một lượng lớn lao động tham gia. Nhờ có du lịch, mà các dịch vụ ăn uống có điều kiện phát triển. Ngoài ra, còn các dịch vụ vui chơi giải trí, cũng góp phần tạo ra việc làm, thu hút số lượng lớn nhân lực phục vụ. Theo số liệu thống kê, toàn tỉnh hiện có trên 12.000 lao động trực tiếp trong lĩnh vực du lịch.
Có thể nói du lịch Sơn La phát triển mạnh mẽ đã giải quyết một số lượng lớn việc làm cho người lao động, giảm tỉ lệ thất nghiệp. Đội ngũ những người làm du lịch không những tăng về số lượng, mà còn đảm bảo chất lượng. Nhiều dự án đầu tư du lịch tại tỉnh đang triển khai, sẽ tiếp tục tạo nhiều việc làm cho lao động trực tiếp và lao động gián tiếp trong thời gian tới. Sự phát triển của du lịch đã và đang tạo ra hàng nghìn việc làm mỗi năm, góp phần tăng cao tỉ lệ lao động có việc làm, nâng cao chất lượng đời sống của người dân./.
Cầm Giang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 414

Số lượt người xem: 1.543.843