Xử lý phương tiện vi phạm nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy

Thứ hai, 04/02/2019 - 14:00

Quốc lộ 6 là con đường huyết mạch trên tuyến Tây Bắc, với lưu lượng phượng tiện cao, chủ yếu là xe khách và xe tải chở hàng. Để bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019. Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Sơn La phối hợp với các lực lượng chức năng đã mở đợt cao điểm tăng cường kiểm tra, xử lý lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông


23 giờ, tổ công tác liên ngành của Công an tỉnh Sơn La ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn và chất ma túy trên tuyến Quốc lộ 6 đoạn qua huyện Vân Hồ... Hầu hết các phương tiện như: Xe khách, xe tải, xe container… đều được dừng đo nồng độ cồn và test ma túy. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 1 trường hợp lái xe đầu kéo rơ móc có kết quả dương tính với chất ma túy.
Có thể thấy với địa bàn đường có nhiều đèo dốc quanh co như tỉnh Sơn La thì việc lái xe sử dụng chất ma túy là rất nguy hiểm, dễ dẫn đến việc không làm chủ được tay lái, không xử lý được tình huống có thể gây ra tai nạn hết sức nghiêm trọng. Theo ghi nhận của phóng viên, trong vòng 6 tiếng đồng hồ từ 23 giờ đêm đến 5 giờ sáng, trên quốc lộ 6 qua địa bàn huyện Vân hồ tỉnh Sơn La có trên 500 trăm lượt phương tiện lưu thông qua lại, chủ yếu là xe khách và xe tải. Lực lượng chức năng đã tiến hành dừng gần 100 phương tiện, kiểm tra nồng độ cồn và test ma túy với 80 lái xe, phát hiện 1 trường hợp dương tính với chất ma túy.
Trong thời gian tới, ngoài việc duy trì công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho những lái xe khi tham gia giao thông, yêu cầu lái xe và chủ phương tiện ký cam kết không vi phạm, góp phần bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân cũng như cho chính bản thân họ. Tình trạng lái xe sử dụng chất kích thích không phải là vấn đề mới nhưng đáng lo ngại là đang có xu hướng tăng lên. Chính vì vậy, cùng với việc ra quân kiểm tra, xử lý lái xe vi phạm trên các tuyến quốc lộ, cần có chế tài mạnh với những doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân sử dụng các đối tượng lao động để đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến xe../.


 
                                                  Lưu Hải
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 570

Số lượt người xem: 1.613.279