Vững trọn niềm tin theo Đảng

Thứ hai, 04/02/2019 - 08:00

Mỗi mùa xuân về, các tầng lớp nhân dân trên mọi miền Tổ quốc nói chung, tỉnh Sơn La nói riêng đều luôn nhớ về mùa xuân năm Canh Ngọ, ngày 3/2/1930 - Ngày Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Phát huy truyền thống quý báu của Đảng ta, những năm qua, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La luôn bám sát, vận dụng có hiệu quả chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng vào hoàn cảnh thực tiễn của tỉnh, ra sức lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra.


Vững trọn niềm tin theo Đảng
 
Thời gian qua, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã triển khai kịp thời, đồng bộ nhiều chủ trương, chính sách phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Tỉnh ta thực hiện các cơ chế chính sách khuyến khích phát triển kinh tế - xã hội nhất là việc phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, trồng cây ăn quả trên đất dốc, hỗ trợ sản xuất sản phẩm rau, quả an toàn và xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý cho các loại nông sản, phát triển HTX, liên hiệp HTX.
Ông Nguyễn Ngọc Dũng –  Giám đốc HTX Ngọc Lan, xã Hát Lót, Mai Sơn, Sơn La nói: Quả xoài của HTX Ngọc Lan cũng rất may mắn từ năm 2017 được cả hệ thống chính trị của tỉnh vào cuộc. Có tiền đề từ năm 2017, các thành viên đã có kinh nghiệm sản xuất sản phẩm xuất khẩu nên chất lượng mẫu mã được cải thiện rất nhiều. Năm 2017 xuất khẩu được gần 10 tấn, sang năm 2018 HTX đã xuất khẩu sang Úc và Trung Quốc 110 tấn xoài cho giá trị cao hơn hẳn so với giá bán ở ngoài.
Với chủ trương đúng đắn, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, vai trò của cấp ủy và mỗi đảng viên đã cho thấy những thuận lợi cơ bản của tỉnh Sơn La trong tái cơ cấu nông nghiệp. Những giải pháp được triển khai đồng bộ, nhanh chóng, quyết liệt đã giúp cơ cấu nông nghiệp của tỉnh miền núi Sơn La phát triển bền vững, sản phẩm nông sản vươn ra toàn cầu. Giá trị hàng hóa xuất khẩu năm 2018 đạt 115 triệu USD, trong đó xuất khẩu nông sản, thực phẩm chiếm 98,5%. Với sự lãnh đạo chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đời sống người dân Sơn La ngày càng khởi sắc.
Đồng chí Quàng Văn Sơn - Bí thư chi bộ bản Sai, xã Sặp Vạt, Yên Châu, Sơn La cho biết: Trong vụ vừa rồi xoài tròn, xoài bản địa được hơn 6 tấn, còn xoài giống mới được 12 tấn, chuối riêng HTX bán được hơn 20 tấn. Qua đó, bà con thấy được trồng cây trên đất dốc mang hiệu quả về kinh tế rất cao và bà con rất ủng hộ và phát triển dần dần. Qua lãnh đạo của 2 năm nay, cũng thấy hiệu quả của việc trồng cây ăn quả trên đất dốc.
Để phát huy tiềm năng, thế mạnh tỉnh Sơn La tiếp tục nghiên cứu, xây dựng và thực hiện các cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển kinh tế - xã hội, nhất là việc phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, hướng đến xuất khẩu.
Đồng chí Hoàng Văn Chất – Bí thư tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La nhấn mạnh: Với 3 giải pháp lớn mà tỉnh tập trung chỉ đạo. Một là tập trung hỗ trợ để 7 nhà máy đang được đầu tư để chế biến sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu ra nước ngoài đều phải đưa vào sản xuất đầu năm 2019; giải pháp thứ 2 đó là Sơn La thực hiện bước chuyển mạnh từ sản xuất nông nghiệp sạch sang sản xuất nông nghiệp hữu cơ và hiện nay tỉnh Sơn La đã được Tập đoàn TH đang giúp tỉnh các giải pháp tổng hợp để chuyển sang sản xuất nông nghiệp Oganic; được Tập đoàn Quế Lâm sẽ giúp tỉnh Sơn La về phân bón hữu cơ và thuốc phun hữu cơ và thứ ba được Công ty Greenpath giúp tỉnh công nghệ bảo quả sau thu hoạch và chế biến một số sản phẩm nông nghiệp hữu cơ để cung cấp cho các siêu thị và xuất khẩu ra nước ngoài.
Thêm một mùa xuân mới đang đến, những thay đổi trên quê hương Sơn La đáng để chúng ta tự hào và đã khẳng định rõ sức mạnh đoàn kết, quyết tâm cao của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống 89 năm vẻ vang của Đảng CS Việt Nam vươn lên đạt nhiều thành tựu hơn nữa trong năm 2019 và những năm tiếp theo./

 
                                      Hồng Sâm
 
 
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 298

Số lượt người xem: 1.649.973