Chùa Trúc Lâm Hưng Quốc – Ngôi nhà chung của phật tử Sơn La

Thứ sáu, 01/02/2019 - 08:26

Theo quan niệm của người Việt Nam thì đầu năm xin lộc, cuối năm trả lễ, tại Chùa Trúc Lâm Hưng Quốc, thành phố Sơn La những ngày cuối năm này rất nhiều phật tử khắp nơi về tạ lễ, cầu phúc.


Kể từ khi khánh thành, Chùa Trúc Lâm Hưng Quốc tọa lạc tại thành phố Sơn La là nơi mọi người đến nương nhờ Đức Phật để tìm chút bình an trong cuộc sống, cầu xin hạnh phúc cho gia đình. Với phật tử ở Sơn La, ngôi chùa chính là ngôi nhà chung để hướng tâm hồn mình vào gần hơn với Phật giáo, gần hơn với những điều thiện.
Lễ chùa, trong tâm thức của người Việt không chỉ là cầu an, cầu phúc mà đi lễ chùa cũng là lúc để con người ta tìm nơi thanh thản trong tâm hồn mình. Trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tại Chùa Trúc Hưng Quốc sẽ có nhiều hoạt động tín ngưỡng quan trọng đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa phật giáo của đồng bào các dân tộc trong và ngoài tỉnh.
Đại đức Thích Khai Phong, Chùa Trúc Lâm Hưng Quốc, thành phố Sơn La cho biết: “Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi thì nhà chùa đã chuẩn bị các bước để bà con nhân dân phật tử đến lễ phật cầu an. Đặc biệt ngày rằm tháng riêng nhà chùa tổ chức đại lễ cầu an cho các gia đình, buổi tối có chương trình truyền đăng, pháp hội hoa đăng kỳ nguyện quốc thái dân an.”
Có thể thấy những năm qua tăng ni, phật tử, đồng bào các dân tộc trong tỉnh đã phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, hộ quốc, an dân, không ngừng trau dồi đạo hạnh, hành đạo theo chính pháp, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt phương châm “đạo pháp, dân tộc và chủ nghĩa xã hội”, xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh.../.
         
 
                                                Trọng Vinh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 419

Số lượt người xem: 1.611.318