Lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ nhà ngục Sơn La

Thứ sáu, 01/02/2019 - 08:28

Ngày 31.1, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà tù Sơn La nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Dự lễ viếng có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí Thư tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể chính trị của tỉnh.


Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng đoàn đã đặt vòng hoa, dành một phút tưởng niệm, thắp nén nhang trên các phần mộ liệt sỹ trong khuôn viên nghĩa trang với lòng thành kính biết ơn và tưởng nhớ sâu sắc đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nuớc, vì hạnh phúc của nhân dân và sự trường tồn của dân tộc. Năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cấp, các ngành trong tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp khắc phục khó khăn và đạt được những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế duy trì tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, thu ngân sách đạt trên 5.000 tỷ đồng, tăng 12,1% so với năm 2017; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ đạt mức tăng trưởng khá; cải cách hành chính có nhiều nỗ lực cố gắng, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh danh, nâng cao năng lực canh tranh của tỉnh. Các lĩnh vực xã hội tiếp tục có chuyển biến tích cực, các vấn đề an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững và thực hiện các chính sách xã hội được triển khai thực hiện tốt; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; quan hệ hợp tác quốc tế tiếp tục được củng cố, tăng cường, mở rộng và phát triển.
Trân trọng trước sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, trong năm 2019, Đảng bộ, chính quyền, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Sơn La nguyện tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đoàn kết, đồng thuận, năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh; xây dựng quê hương Sơn La ngày càng giàu đẹp, phồn vinh, xứng đáng với sự mong mỏi và công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ.
Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ vua Lê Thái Tông. Đây là đền thờ vị vua thứ 2 của triều đại Lê Sơ. Ông là một vị vua anh minh thần dũng, yêu nước thương dân và được nhân dân kính trọng. Năm 1440 và 1441, ông đã hai lần chỉ huy quân sỹ lên vùng Tây Bắc dẹp bọn phản nghịch và để lại bia Quế lâm ngự chế ở đây. Di tích lịch sử - văn bia Quế Lâm Ngự Chế.  Đền thờ vua Lê Thái Tông được xếp hạng di tích quốc gia năm 1994. Thông qua lễ hội đền thờ vua Lê Thái Tông được tổ chức hằng năm nhằm khích lệ tinh thần yêu nước của nhân dân, cổ vũ, động viên mọi người thi đua lao động sản xuất và cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu tiềm năng văn hóa và du lịch của thành phố Sơn La đến với các du khách trong và ngoài nước.
Cũng trong ngày 31.1 , đồng chí Hoàng Văn Chất cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hương tại Chùa Trúc Lâm Hưng Quốc. Tại đây đồng chí Bí thư tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Thường trực tỉnh ủy cũng đã tiến hành nghi lễ truyền thống thả cá phóng sinh tại ao chùa.
Nói chuyện với tăng ni, phật tử, đồng chí Bí thư tỉnh ủy mong muốn, tăng ni phật tử Chùa Hưng Quốc cũng như đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, hộ quốc, an dân, không ngừng trau dồi đạo hạnh, hành đạo theo chính pháp, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt phương châm “đạo pháp, dân tộc và chủ nghĩa xã hội”, xây dựng quê hương Sơn La ngày giàu đẹp, văn minh.../.
 
 
 
                 Mạnh Tiến – Trọng Vinh – Cầm Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 625

Số lượt người xem: 1.613.342