Đảm bảo nguyên trạng quy hoạch nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La

Thứ năm, 14/01/2021 - 11:19

Gần đây trên mạng xã hội, báo mạng điện tử, trang thông tin điện tử có thông tin khu vực Quy hoạch nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La tại khu Phiêng Khá, bản Buổn, phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La đã có máy móc của doanh nghiệp san gạt, thi công, có dấu hiệu thông thầu. Phóng viên Đài PTTH Sơn La đã tìm hiểu thực tế, ghi lại hình ảnh Khu quy hoạch để gửi đến quý vị và các bạn!

 

Đây là khu vực Quy hoạch nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La tại Phiêng Khá, bản Buổn, phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La…..
Một trong những cột mốc phân định ranh giới vị trí quy hoạch và khu vực không quy hoạch. Chưa có bất kỳ dấu hiệu của máy móc san gạt, thi công mặt bằng khu vực quy hoạch.
Hiện nay, một phần đất của khu vực quy hoạch đang được Công ty Cổ phần môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La mượn UBND thành phố Sơn La làm vườn ươm cây xanh đô thị.
Đây là vị trí đặt nhà hỏa táng đã được công bố trong Quy hoạch. Vị trí này được bao bọc bởi những dãy núi cao, chưa có bất kỳ dấu hiệu nào của máy móc san gạt, tạo mặt bằng.
Còn đây là vị trí được một số báo mạng điện tử, trang thông tin điện tử, mạng xã hội cho là doanh nghiệp san gạt mặt bằng Khu quy hoạch Nghĩa trang. Tuy nhiên vị trí này thuộc Dự án đầu tư xây dựng Đường Lê Đức Thọ đến khu Phiêng Khá được UBND thành phố Sơn La phê duyệt tại Quyết định số 805, ngày 13/4/2018, là một dự án độc lập với Quy hoạch nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La.   
Như vậy, thông tin Khu vực quy hoạch Nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La tại Khu Phiêng Khá, bản Buổn, phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La đã có máy móc của doanh nghiệp san gạt, thi công, có dấu hiệu thông thầu là không chính xác./.


 
 An Hảo
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội