Đoàn liên ngành thẩm định đề án công nhận thành phố Sơn La đạt đô thị loại II

Thứ hai, 28/01/2019 - 09:29

Ngày 26.1, Đoàn công tác của Cục Phát triển đô thị, Bộ xây dựng đã thẩm định đề án đề nghị công nhận thành phố Sơn La đạt đô thị loại II.

 
Đề án đề nghị công nhận thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La là đô thị loại II được lập theo hướng dẫn tại Nghị quyết số 1210 ngày 25/05/2016 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị. Đến nay, Đề án đã được thông qua các cấp tại địa phương.  Sở xây dựng tỉnh Sơn La thẩm định cơ sở và Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua. Ủy ban nhân dân tỉnh đã có tờ trình gửi Bộ Xây dựng về việc đề nghị thẩm định nội dung đề án. Sau khi khảo sát thực tế, đối chiếu, nghiên cứu với báo cáo đề án, đoàn công tác đánh giá cao công tác chỉnh trang đô thị; thu hút đầu tư với các công trình kiến trúc hạ tầng nổi bật; văn minh đô thị được quan tâm, huy động được sự đồng hành của nhân dân để góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường…Đồng thời, các ý kiến còn băn khoăn về quy mô dân số, diện tích đất tự nhiên... Tại buổi làm việc lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố kiến nghị với đoàn công tác khảo sát liên ngành quan tâm, ủng hộ và sớm tổ chức hội đồng thẩm định Quốc gia để công nhận thành phố Sơn La là đô thị loại II.
Phát biểu tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Cục Phát triển đô thị cho rằng: là một thành phố trẻ thành phố Sơn La đã đạt được nhiều kết quả khả quan trong phát triển đô thị. Điều này cho thấy sự quan tâm, quyết tâm chính trị của Đảng bộ và nhân dân địa phương trong việc phấn đấu đạt đô thị loại II. Tuy nhiên, thành phố cần chuẩn hóa việc tính toán, thống kê về số liệu dân số, đất đai… trong Đề án đề nghị công nhận thành phố Sơn La đạt đô thị loại II để phục vụ cho các nhiệm vụ sau này. Tập trung khai thác có hiệu quả mọi nguồn lực, khắc phục, hoàn thiện tiêu chí chưa đạt chuẩn đồng thời phát huy hơn nữa tiềm năng, lợi thế để phát triển toàn diện các mặt kinh tế - văn hóa - xã hội, xây dựng đô thị Thành phố Sơn La giàu đẹp, văn minh, phát triển bền vững./.
Thu Hiền

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1280

Số lượt người xem: 1.644.853