Mùa đông ấm áp” cho trẻ vùng cao Kim Bon

Thứ hai, 11/01/2021 - 10:39

Ngày 9/1/2021, 07 chi đoàn khối cơ quan, đơn vị, đoàn thể, lực lượng vũ trang cùng một số đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Phù Yên đã tổ chức Chương trình tình nguyện “Đông ấm vùng cao” năm 2021 tại điểm trường mầm non bản Suối On, xã Kim Bon.


Mùa đông ấm áp” cho trẻ vùng cao Kim Bon

Có mặt tại điểm trường Mầm non bản Suối On, xã Kim Bon, điều đầu tiên chúng tôi thấy dưới cái lạnh 02 đến 04 độ C
Thượng úy Lò Điệp Ngoan-Chi đoàn Công an Trại giam Yên Hạ, chia sẻ: “Khi đoàn tình nguyện của chúng tôi có mặt tại bản Suối On, xã Kim Bon thì thời tiết ở đây rất là lạnh, ngoài trời chỉ từ 2 đến 4 độ, mặc dù chúng tôi là người lớn thì đều mặc những chiếc áo khoác rất dày mà các em học sinh ở đây mặc những chiếc áo rất phong phanh, gần như không có áo khoác, không có giày, tất gì cả, chúng tôi là người lớn thì cám thấy rất là thương các em nhỏ, đoàn tình nguyện của chúng tôi đã mang rất nhiều đồ, có đồ chơi, đồ cho các em bớt lạnh”.
Tại điểm trường Mầm non bản Suối On hiện có 60 em học sinh tham gia học tập. Mùa đông ở đây thời tiết rất khắc nghiệt, sương giá nhiều, cuộc sống tuy thiếu thốn nhưng các em vẫn tới trường.
 Cô giáo Đinh Thị Hoa-Giáo viên điểm trường bản Suối On, xã Kim Bon, huyện Phù Yên cho biết: “Điều kiện KT ở vùng 3 này khó khăn, thứ nhất là thời tiết khắc nghiệt, thứ 2 phụ huynh ở trên này cũng hoàn cảnh nên là cũng ảnh hưởng đến chất lượng của học sinh, với lại đồ dùng, đồ chơi ít hơn, hiếm hơn, không phong phú như ở dưới kia, nếu đồ dùng các cô tự làm thì dễ hỏng bởi thời tiết khắc nghiệt, nó ẩm ảnh hưởng chất lượng bảo quản đồ dùng học sinh của lớp, các trẻ tham gia hoạt động ngoài trời, vui chơi ít hơn ở dưới kia”.
Tại đây, đoàn tình nguyện cùng các nhà hảo tâm đã trao 750 thảm xốp trải nền, 500 bộ quần, áo ấm; 200 đôi tất, 385 đôi ủng, 20 chăn ấm cùng nhiều vật dụng sinh hoạt cho các em học sinh; các đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã quyên góp xây dựng, trao tặng các em và một số đồ chơi khác, tổng trị giá các phần quà trên 40 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty TNHH Honda Huệ Thạch và Cửa hàng vàng bạc Hải Soái huyện Phù Yên đã trao nhiều phần quà tổng giá trị 25 triệu đồng.
Anh Thào A Thái-Bí thư Đoàn xã Kim Bon, huyện Phù Yên, chia sẻ: “Hôm nay rất vui mừng có anh em đoàn tình nguyện đến tặng quà cho thanh niên và các hộ gia đình khó khăn và các em học sinh, cá nhân cũng rất cảm ơn đoàn từ thiện đã giúp đỡ người dân, đại diện cho Đoàn xã cảm ơn tất cả đoàn từ thiện”.
Những chiếc chăn ấm, bộ quần áo ấm và các phần quà trao tặng các em học sinh và người dân bản Suối On vào những ngày giá rét như thế này thực sự rất thiết thực, nó góp phần giúp các em học sinh nghèo vững bước tới trường, ấm áp hơn trong mùa đông giá lạnh của vùng cao.

         
     Minh Công
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội