Triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2021

Thứ hai, 11/01/2021 - 10:37

Sáng ngày 11/01, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội nghị trực tuyến Triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2021. Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ tới dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn La có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2021

Sau 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế xã hội 2011-2020, 5 năm thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2016-2020, dưới sự lãnh đạo của Đảng, điều hành quyết liệt của Chính phủ, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ của toàn ngành, lĩnh vực lao động, người có công và xã hội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các thiết chế thị trường lao động từng bước được hình thành và phát triển thúc đẩy sự vận hành linh hoạt, hiệu quả của thị trường. Tỷ lệ lao động qua đào tạo cả nước đạt 64,5%, trong đó tỷ lệ lao động có bằng cấp, chứng chỉ chiếm 24%. Thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng, đến nay 99,7% hộ gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú, không còn hộ người có công trong diện hộ nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giảm nhanh từ 9,88% năm 2015 xuống còn 2,75% đến hết năm 2020.
Công tác an sinh xã hội được tăng cường, kịp thời hỗ trợ người dân bị rủi ro trong cuộc sống, đến nay có trên 3,1 triệu người chiếm 3% dân số được hưởng trợ cấp thường xuyên. Cùng với đó, công tác phòng chống ma túy, bảo vệ trẻ em, bình đẳng giới được toàn ngành quan tâm thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thực hiện mục tiêu công bằng xã hội, kiểm soát và đảm bảo trật tự, kỷ cương, an toàn xã hội./.

  Cầm Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội