Vùng cao Mộc Châu phát triển hoa đào phục vụ tết Nguyên đán

Thứ sáu, 08/01/2021 - 14:41

Những ngày này, các tỉnh Miền Bắc bắt đầu đón đợt rét mạnh nhất từ đầu mùa, với nền nhiệt xuống thấp như thế này, ở miền xuôi các chủ vườn đang phải tích cực chống rét cho vườn đào Tết, nhưng đối với đào phai trồng tại vùng cao huyện Mộc Châu thì rất cần những khoảng thời tiết lạnh sâu để có thể bung hoa rực rỡ vào đúng dịp Tết Nguyên đán.


Người dân vùng cao Mộc Châu chăm sóc cây hoa đào phục vụ tết Nguyên đán
Trên nương đào rộng hơn 1hecta, gia đình ông Hạng A Lau tiểu khu Pa Khen thị trấn Nông trường Mộc Châu đang chăm sóc, tạo tán cho gần 500 gốc đào phai. Vườn đào 3 năm tuổi này này có một số cây năm nay được xuất. Đối với đào phai, đào rừng trồng tại Mộc Châu, đợt lạnh nối tiếp này sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi cho nụ hoa đào phát triển đúng tầm.
Huyện Mộc Châu có gần 300ha đào phai trồng trên nương. Đây là loại cây dễ tính, sống khoẻ, ít phải chăm sóc. Cây gần như để mọc tự nhiên, càng xù xì, có địa y và rêu mốc, tuổi càng cao thì bán càng có giá. Cành đào, cây đào đã trở thành hàng hoá được nhiều gia đình lựa chọn để chơi Tết, nghề trồng đào để bán đã tạo nguồn thu nhập đáng kể cho người dân ở đây.
Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, những cành đào phai, đào rừng được chăm chút để chờ ngày xuất bán sẽ mang đến cái tết no ấm hơn cho bào con vùng cao Mộc Châu.
Đức Cường- Anh Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội