Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trước cổng trường

Thứ năm, 22/09/2016 - 14:00

Hằng năm, các trường học trên địa bàn tỉnh Sơn La đều đưa Luật Giao thông đường bộ vào tuyên truyền, giảng dạy cho các em học sinh ở mọi cấp học, dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú; tuy nhiên, cứ vào đầu năm học mới, vẫn còn không ít học sinh vi phạm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, đặc biệt là học sinh THPT.Những hình ảnh phóng viên đã ghi  được trên đoạn đường dẫn vào trường THPT Tô Hiệu, Trung tâm Giáo dục thường xuyên thành phố Sơn La, Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề; sau giờ tan trường, học sinh ùa ra đường, mạnh ai nấy đi, dàn hàng ba, hàng tư, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng. Người dân ở đây cho biết, đã thường xuyên nhắc nhở các em qua đây nhưng tình trạng này diễn ra thường xuyên, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cho chính các em và người dân khi tham gia giao thông trên đoạn đường này.
Bà Đỗ Thị Khải, tổ 11 phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La, phản ánh: “Cái thứ nhất là mũ thì có những đứa đi nhờ thì nó không đội, thứ 2 là nó còn đánh võng, đi nhanh vượt ẩu cho nên trẻ con ở đây không dám cho ra đường, đứa bé là cứ phải cho ở trong nhà”.
Để đảm bảo an toàn cho bản thân, một số học sinh, đặc biệt là các em mới vào lớp 10 đã lựa chọn giải pháp lùi lại về sau các bạn, mặc dù đã khá muộn.
Em Lò Thị Lan Chi, lớp 10A9 trường THPT Tô Hiệu, thành phố Sơn La, cho biết: “Bắt đầu từ đầu giờ tới giờ tan tầm thì giao thông rất là nguy hiểm tắc nghẽn một số bạn không đội mũ bảo hiểm lượn lách đánh võng rồi là rất là đông người, em phải chờ đến tận cuối giờ về hết rồi em mới dám về”.
Cũng trên đoạn đường này, không khó để bắt gặp những trường hợp học sinh túm năm, tụm ba trên đường, đi xe máy điện, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm hoặc đội kiểu chống đối; nguy hiểm hơn, có một số em còn điều khiển xe gắn máy trên 50cm3.
Em Quàng Thị Hồng Quyên, lớp 11A9 trường THPT Tô Hiệu, thành phố Sơn La, cho biết thêm: “Lúc tan tầm tình trạng tắc nghẽn thường xuyên xảy ra còn có một số bạn thì hay đi xe máy của người lớn với lại không đội mũ bảo hiểm gây ra tình trạng nguy hiểm cho các bạn”.
Trước thực trạng này, mỗi gia đình cần quản lí chặt chẽ hơn nữa việc sử dụng phương tiện khi tham gia giao thông của con em mình; bên cạnh đó, nhà trường và các lực lượng chức năng cũng  cần tăng cường hơn nữa các biện pháp tuyên truyền, giáo dục, đồng thời có hình thức xử lí nghiêm đối với các trường hợp vi phạm nhằm tính răn đe và giáo dục các em có ý thức chấp hành pháp luật khi còn ngồi trên ghế nhà trường./.
 
 
               Hồng Nhẫn - Đình Đức
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 625

Số lượt người xem: 258.680