​1160 phương tiện chuyển đổi biển nền vàng

Thứ tư, 06/01/2021 - 09:59

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Sơn La có khoảng trên 25.000 phương tiện xe khách, xe tải, ô tô con được đăng ký qua cơ quan công an tỉnh, nhưng có nhiều chủng loại và có những xe không sử dụng kinh doanh vận tải.


Mẫu biển số nền vàng
Theo Thông tư số 58/2020 của Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, có hiệu lực từ 01-8-2020, tất cả các phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải đăng ký mới sẽ đăng ký theo nền màu vàng theo quy định. Đối với trường hợp các phương tiện đã đăng ký trước ngày Thông tư có hiệu lực mà hoạt động kinh doanh vận tải sẽ được đổi sang biển nền màu vàng.
Tính đến 31/12/2020 có 1160 phương tiện trong đó: có 915 xe thuộc các đơn vị công ty vận tải, hành khách, vận tải hàng hóa, hoặc các hợp tác xã. và 245 xe cá nhân làm thủ tục đổi biển số sang biển nền màu vàng.
Quy trình đối với trường hợp đăng ký mới rất thuận lợi, chủ phương tiện đến nộp hồ sơ sẽ được bấm biển số, biển hiệu nền vàng và cấp biển số ngay. Theo đó, các đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu đổi biển chỉ cần thông báo danh sách, có đề nghị đến các cơ quan đăng ký, không phải mang xe ô-tô đến cơ quan công an, không phải cà số máy, số khung. Các cơ quan đăng ký sẽ cập nhật trên dữ liệu hệ thống hiện nay đang quản lý và sẽ tiến hành thực hiện việc đổi biển số cho doanh nghiệp đó bằng cách giữ nguyên số cũ, chỉ đổi màu nền biển và không phải đổi đăng ký xe.
Lưu Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội