​Sông Mã quan tâm tổ chức nấu ăn, ở bán trú cho học sinh

Thứ ba, 05/01/2021 - 18:18

Thưa quí vị và các bạn, Từ khi mô hình trường học bán trú trên địa bàn huyện Sông Mã được triển khai, đã giúp hàng nghìn học sinh được hỗ trợ ăn, ở tại trường, góp phần duy trì sĩ số học sinh đến lớp và nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện.


Lớp ăn bán trú tại một số điểm trường huyện Sông Mã
Toàn huyện Sông Mã hiện có 23 trường đang triển khai thực hiện nấu ăn tập trung cho trên 5.700 học sinh. Để việc tổ chức nấu ăn cho học sinh bán trú có hiệu quả, UBND huyện Sông Mã đã chỉ đạo Phòng giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức rà soát, tổng hợp nhu cầu về cơ sở vật chất tại các đơn vị trường tổ chức nấu ăn tập trung; Bố trí nguồn kinh phí từ nguồn ngân sách Nhà nước để hỗ trợ sửa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị thiết yếu để thuận lợi cho công tác nấu ăn bán trú, đến nay đã có 222 phòng ăn, ở bán trú được đầu tư, xây mới và kiên cố hóa, không có phòng tạm, đảm bảo điều kiện sinh hoạt ăn ở cho các em học sinh.
Việc thực hiện tốt công tác nấu ăn, ở bán trú cho học sinh trên địa bàn huyện Sông Mã đã góp phần duy trì sĩ số học sinh đến lớp, giảm tỷ lệ học sinh nghỉ học, bỏ học giữa chừng, đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục tại các đơn vị trường tai các vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.
Đình Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội