Hội nghị báo cáo viên Trực tuyến tháng 1/2019

Thứ sáu, 18/01/2019 - 08:47

Ngày 17/1, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 1/2019 cung cấp thông tin và định hướng tuyên truyền cho đội ngũ báo báo viên các cấp trong cả nước. Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn La, có lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; báo cáo viên các cấp của tỉnh.


Tại Hội nghị, các báo cáo viên được thông tin các chuyên đề về thực trạng hoạt động lễ hội của nước ta hiện nay; điểm mới trong công tác chỉ đạo tổ chức, quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của lễ hội trong năm 2019. Kết quả triển khai thực hiện 1 năm Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả trên địa bàn cả nước; những vấn đặt ra và giải pháp trong thời gian tới.
Trong tháng 2 năm 2019, Ban Tuyên giáo Trung ương; Ban Tuyên giáo tỉnh ủy đề nghị báo cáo viên các cấp tập trung tuyên truyền các chuyên đề được tiếp thu tại Hội nghị. Tăng cường tuyên truyền nêu bật về giá trị văn hóa tín ngưỡng đặc sắc của lễ hội; về giá trị, ý nghĩa giáo dục, giá trị di tích; vận động, thuyết phục nhân dân loại bỏ những lễ hội mang yếu tố bạo lực, phản cảm. Tiếp tục tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận thống nhất trong cả hệ thống chính trị và nhân dân. Đồng thời, tuyên truyền Kết quả Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tại các cấp, các ngành, các địa phương. Tuyên truyền các nội dung cơ bản và ý nghĩa, tầm quan trọng của Quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên; Việc triển khai các nhiệm vụ chính trị, hoạt động sản xuất, kinh doanh quý 1 năm 2019; Tập trung tuyên truyền các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm cán bộ và nhân dân các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La; Phản ánh không khí chuẩn bị, phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi; các phong trào thi đua, khí thế ra quân đầu xuân của các cơ quan, đơn vị, địa phương và các vấn đề, sự kiện quan trọng, nổi bật diễn ra trong tháng 2 năm 2019./.


 
          Mạnh Tiến.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 580

Số lượt người xem: 1.646.268