Họp triển khai thực hiện Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa” của Chính phủ

Thứ sáu, 18/01/2019 - 08:00

Chiều ngày 16/1, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Họp triển khai thực hiện Đề án “Phát triển hệ tri thức Việt số hóa” của Chính phủ. Tham dự cuộc họp có đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh.


Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hoá” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 677 ngày 18/5/2017. Mục tiêu của Đề án là xây dựng Hệ tri thức Việt số hóa thông qua việc tổng hợp, hệ thống hóa, việt hóa, số hóa, lưu trữ và phổ biến tri thức trong mọi lĩnh vực, hỗ trợ cho giáo dục đào tạo, đổi mới sáng tạo và các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân như pháp luật, y tế, kỹ thuật sản xuất…Tạo môi trường thuận lợi thu hút mọi người dân và doanh nghiệp tham gia với vai trò vừa khai thác vừa đóng góp để làm giàu các tài nguyên tri thức số hóa của Việt Nam; khơi dậy, lan tỏa niềm đam mê khoa học và công nghệ, khát vọng sáng tạo, cống hiến của mọi người, mọi doanh nghiệp, đặc biệt là thế hệ trẻ, đội ngũ trí thức và các doanh nghiệp công nghệ thông tin trong việc tạo lập, làm giàu và phổ biến tri thức; từng bước góp phần phát triển công nghiệp nội dung số của Việt Nam. Dự án xây dựng Bản đồ số Việt Nam thuộc Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hoá” do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì nhằm tạo lập và chia sẻ dữ liệu nền tảng địa chỉ, địa danh… để phục vụ công tác quản lý Nhà nước, hỗ trợ cộng đồng và các doanh nghiệp khai thác, sử dụng, tạo ra các ứng dụng phục vụ đời sống sản xuất, kinh doanh, phát triển thu hút du lịch.
Để xây dựng Bản đồ số Việt Nam thuộc Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hoá”, tỉnh Sơn La giao cho sở Khoa học và Công nghệ được giao là cơ quan đầu mối, hỗ trợ Bưu điện tỉnh, Tỉnh đoàn triển khai thu thập dữ liệu bản đồ số cho đề án. Các sở, ban, ngành, huyện, thành phố và các đơn vị liên quan cung cấp số liệu theo yêu cầu của đề án./.


 
Sa Đào
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1450

Số lượt người xem: 1.644.853