Đồng chí Hoàng Văn Chất thăm và chúc tết tại huyện Thuận Châu

Thứ hai, 14/01/2019 - 16:40

Ngày 13/1 đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và chúc tết tại huyện Thuận Châu. Cùng đi có đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Chá A Của, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy; lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh.

Đoàn đã đến thăm và khảo sát địa điểm xây dựng Nhà máy chế biến tinh bột sắn Thuận Châu tại xã Nong Lay huyện Thuận Châu; thăm mô hình trồng cây sơn tra của các thành viên Hợp tác xã Nặm Búa xã Long Hẹ huyện Thuận Châu. Đối với việc trồng cây sơn tra đồng chí Hoàng Văn Chất yêu cầu các thành viên HTX phải tập trung chăm sóc diện tích cây sơn tra đã trồng theo đúng quy trình để đảm bảo năng suất và chất lượng; huyện Thuận Châu chủ động liên kết với các doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm cho bà con với giá cả ổn định.
Tiếp đó đoàn đã đến dâng hương tại Nhà thờ Bác Hồ tại bản Cha Mạy xã Long Hẹ. Tại cuộc làm việc với xã Long Hẹ lãnh đạo xã đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Long Hẹ là xã vùng cao của huyện Thuận Châu có diện tích tự nhiên trên 11.500 ha toàn xã có 864 hộ với hơn 4.400 nhân khẩu. Trong năm 2018 toàn xã đã gieo trồng được trên 1.470ha cây lương thực các loại; trồng và chăm sóc trên 620 ha cây ăn quả trong đó chủ yếu là cây sơn tra.
Phát biểu tại cuộc làm việc với xã Long Hẹ, huyện Thuận Châu. Đồng chí Hoàng Văn Chất biểu dương những kết quả mà chính quyền và nhân dân xã Long Hẹ đã đạt được trong năm 2018 đặc biệt là phát triển kinh tế xã hội và quốc phòng an ninh. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy nhấn mạnh là một xã vùng III điều kiện kinh tế, cơ sở hạ tầng còn gặp nhiều khó khăn,  trong năm 2019 xã Long Hẹ cần tập trung hỗ trợ nhân dân phát triển các loại cây ăn quả chủ lực đặc biệt là cây sơn tra, liên kết với các doanh nghiệp để tìm hướng chế biến và xuất khẩu quả sơn tra. Đối với việc trồng rừng tại các xã vùng cao huyện Thuận Châu phải tập trung hỗ trợ nhân dân trồng rừng bằng cây sơn tra và cây mắc ca để vừa phủ xanh đất trống vừa có hiệu quả kinh tế cho người dân. Hỗ trợ nhân dân thành lập các HTX chuyên canh các loại cây để hình thành các vùng phát triển cây ăn quả chủ lực của huyện; nghiên cứu việc trồng thử nghiệm cây chanh leo tại các xã vùng cao.
Nhân dịp năm mới 2019 đồng chí Hoàng Văn Chất đã tặng quà động viên, chúc tết xã Long Hẹ và các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.
Minh Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 581

Số lượt người xem: 1.646.268