Đồng chí Hoàng Văn Chất kiểm tra công tác sắp xếp, ổn định dân cư bị ảnh hưởng do thiên tai tai huyện Vân Hồ

Thứ hai, 14/01/2019 - 11:37

Ngày 12/1, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thị sát kiểm tra công tác sắp xếp, ổn định dân cư bị ảnh hưởng do thiên tai và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2019 trên địa bàn huyện Vân Hồ. Tham gia cùng đoàn công tác có Đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh tủy và đại diện các ban ngành của tỉnh.

 
Qua kiểm tra, thị sát tại huyện Vân Hồ của đồng chí Bí thư tỉnh ủy cho thấy công tác sắp xếp, ổn định dân cư bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại các điểm như: Nhộng Ven, bản Un; điểm Pưa Dinh, bản Co Hó, xã Song Khủa và điểm Pưa Phố, bản Pưa Lai, xã Suối Bàng đã được huyện Vân Hồ quyết liệt chỉ đạo, đến nay đã cơ bản hoàn thành hạ tầng, đảm bảo cho các hộ dân chuyển đến.
Bên cạnh đó, huyện Vân Hồ đã thực hiện chính sách hỗ trợ trực tiếp và hỗ trợ sản xuất, đảm bảo giảm bớt khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống cho người dân. Đối với các điểm ổn định dân cư xen ghép, huyện đã phê duyệt 321 hộ đủ điều kiện hỗ trợ di chuyển. Đối với điểm Pưa Phố, bản Pưa Lai, xã Suối Bàng, đến nay tiến độ thi công các hạng mục đã cơ bản hoàn thành đảm bảo cho 68 hộ đến tái định cư như san nền nhà dân cư, nhà văn hóa, nhà trẻ mẫu giáo với dự toán trên 3 tỷ đồng; quy hoạch 0,5 km đường chính với dự toán trên 2,5 tỷ đồng và đường nội bộ chiều dài khoảng 1,5 km với kinh phí trên 4,3 tỷ đồng. Dự kiến trong quý I năm 2019 sẽ hoàn thành công tác tái định cư cho các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai.
Đồng chí Hoàng Văn Chất đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vân Hồ trong công tác khắc phục hậu quả do thiên tai theo phương châm “bốn tại chỗ”. Đồng thời, nhấn mạnh huyện cần có các giải pháp sẵn sàng ứng phó thiên tai, trong đó chú trọng nâng cao năng lực tự ứng phó, chỉ đạo tại chỗ của cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trong vùng ảnh hưởng. Bên cạnh đó, các địa phương bị ảnh hưởng cần khẩn trương ổn định cuộc sống, tiếp tục xây dựng các phương án sản xuất tại nơi ở mới, trong đó chú trọng đến các cây trồng cho sản phẩm chất lượng cao. Trong dịp Tết Nguyên đán 2019, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở phải đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn không để yếu tố bất ngờ làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị ở địa phương, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, người có công và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Chất đã tặng quà Tết cho Đảng ủy, UBND xã Suối Bàng và các hộ gia đình  có hoàn cảnh khó khăn, các hộ di dân trên địa bàn xã Suối Bàng do thiên tai gây ra./.
Dương Quân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1591

Số lượt người xem: 1.644.853