Yên Châu có xã thứ 4 đạt chuẩn Nông thôn mới

Thứ bảy, 26/12/2020 - 19:06

“Cần tập trung chỉ đạo duy trì, từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện,cùng chúng tay góp sức để xây dựng NTM nâng cao”. Đó là chỉ đạo của đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại lễ công bố xã Chiềng Khoi, huyện Yên Châu đạt chuẩn NTM diễn ra trong sáng nay 26/12. Dự hội nghị có đồng chí Lường Thị Vân Anh, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.


Chiềng Khoi là xã thứ 4 đạt NTM của huyện Yên Châu
Năm 2012, khi bắt đầu triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM xã Chiềng Khoi mới chỉ đạt 3 tiêu chí với 7 chỉ tiêu. Xác định việc xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã đã cùng nhau nỗ lực thực hiện các tiêu chí, trong đó xác định tiêu chí nào dễ làm trước, khó làm sau, huy động sự chung tay hỗ trợ của cả cộng đồng. Nhờ đó đã tạo sự kích lệ, phấn khởi trong toàn thể các tầng lớp nhân dân trong thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu.
Ông LÒ VĂN DONG- Bản Hiêm, xã Chiềng Khoi, Yên Châu, Sơn La nói: Hôm nay xã đạt chuẩn NTM thì tôi thấy bà con rất phấn khởi, đời sống của nhân dân cũng tốt hơn, cảnh quan môi trường cũng xanh, sạch đẹp.
Đến nay, xã Chiềng Khoi đã đạt được 19/19 tiêu chí, 49/49 chỉ tiêu theo Bộ tiêu chí về xã nông thôn mới. Xã đã huy động được nguồn vốn, hỗ trợ từ ngân sách và sự đóng góp của nhân dân được gầnt 200 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt hơn 36 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,75%, hoàn thành chương trình xóa nhà tạm; số hộ được công nhận gia đình văn hóa chiếm 72,6%, 6/6 bản được công nhận danh hiệu bản văn hóa. Nhờ những kết quả này, xã Chiềng Khoi đã hoàn thành mục tiêu về đích nông thôn mới.
Ông MÈ VĂN HỒNG- Chủ tịch UBND xã Chiềng Khoi, Yên Châu, Sơn La tâm sự: Chúng tôi sẽ tuyên tuyền vận động nhân dân đặc về phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc. Vận động hộ gia đình liên kết thành lập HTX trên tất cả các lĩnh vực thực hiện liên kết để nâng cao đời sống nhân dân.
Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Hoàng Quốc Khánh đã biểu dương những nỗ lực và kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chiềng Khoi đạt được. Đề nghị huyện Yên Châu, xã Chiềng Khoi tập trung chỉ đạo duy trì, từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Tiếp tục tranh thủ các nguồn vốn hỗ trợ, làm tốt công tác vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cùng chung tay góp sức từng bước xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tiến tới xã nông thôn mới kiểu mẫu.
Đồng chí HOÀNG QUỐC KHÁNH- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La nhấn mạnh:  Thực hiện đúng phương châm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phỉ và Ban Chỉ đạo  trung ương đó là phải luôn nhất quán quan điểm xây dựng NTM chỉ có điểm đầu, không có kết thúc, do đó cần phải tập trung chỉ đạp duy trì, từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, coi dây là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện, xã….
Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 9 cá nhân; UBND huyện Yên Châu tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Ngay sau buổi Lễ, đồng chí Hoàng Quốc Khánh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Yên Châu kiểm tra, đánh giá việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của địa phương./.
Trung Hiếu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội