Đưa du lịch Sơn La trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn vùng Tây Bắc

Thứ bảy, 26/12/2020 - 19:10

Trong lĩnh vực phát triển du lịch, nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã xác định tăng cường thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển ngành du lịch; bảo đảm tính chuyên nghiệp, hiện đại và phát triển bền vững; phấn đấu đến năm 2030, du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.


Sơn La có nhiều điểm du lịch hấp dẫn du khách
Tỉnh Sơn La sẽ đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, phấn đấu đến năm 2025, được công nhận là Khu du lịch quốc gia, trở thành một trong những khu du lịch hàng đầu của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ. Định hướng xây dựng quy hoạch du lịch lòng hồ thủy điện Sơn La thành khu du lịch quốc gia. Tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá du lịch theo hướng trọng tâm, trọng điểm, kết nối phát triển du lịch với các tỉnh Tây Bắc và các tỉnh Bắc Lào.
Để hiện thực hóa mục tiêu nghị quyết, Đề án phát triển du lịch tỉnh Sơn La đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 đang được xây dựng nhằm đánh giá thực trạng nguồn tài nguyên, tiềm năng, lợi thế, cơ hội và thách thức trong phát triển du lịch. Từ đó, đề xuất các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể về phát triển du lịch tỉnh Sơn La đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030; phấn đấu đưa du lịch Sơn La trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn vùng Tây Bắc; xây dựng sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt, chuyên nghiệp, bền vững và hội nhập quốc tế; phát huy tiềm năng, lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên văn hóa; bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc để phát triển du lịch.
Minh Đường

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội